Nhà lãnh đạo những người theo chủ nghĩa dân tộc Ukraine đã bị bắt giữ Tại Ba Lan

GD&TĐ - Phó chủ tịch tổ chức Chủ nghĩa Dân tộc Ukraine UNA-UNSO, Igor Mazur đã bị giam giữ tại Ba Lan, được thông báo bởi Thanh tra viên Lyudmila Denisova, người hiện đang làm việc trong ban thư ký của tổ chức.
 Nhà lãnh đạo những người theo chủ nghĩa dân tộc Ukraine đã bị bắt giữ Tại Ba Lan

"Theo thông tin đã được công bố, lãnh sự Ukraine không được phép đến thăm ông ấy và cũng không có luật sư nào được cử tới. Vào thứ Hai, ngày 11/11, tại thành phố Kholm, vấn đề giam giữ đồng nghiệp của chúng tôi với mục đích dẫn độ về Nga sẽ được quyết định ", bà Denisova nói trên Facebook .

Thanh tra cũng kêu gọi Bộ Ngoại giao Ukraine cố gắng hết sức trong việc giải phóng Mazur.

Thành viên từ đảng của cựu tổng thống Petro Poroshenko "Đoàn kết châu Âu", Irina Frieze nói rằng lãnh sự Ukraine đã gặp Mazur, và ông ấy sẽ nhận được hỗ trợ pháp lý.

"Hiện tại, phía Ba Lan vẫn chưa giao nộp người Ukraine cho Nga", bà Fries Fries viết trên Facebook.

Bà cho rằng Kiev nên "làm mọi cách để ngăn chặn điều này xảy ra."

Phía các nghị sĩ cũng phàn nàn với các đại biểu của Sejm Ba Lan về "hành động không thể chấp nhận được" của Nga đối với người Ukraine.

Vào tháng 2, phát ngôn viên của Ủy ban điều tra Nga, bà Einil Petrenko đã báo cáo rằng cơ quan này nhận được bằng chứng về sự tham gia của Mazur vào các hoạt động của các băng đảng cũng như các cuộc chiến ở Bắc Caikaus.

Các nghi phạm khác bao gồm lãnh đạo của tổ chức dân tộc "Brotherhood", Dmitry Korchinsky, cựu Thủ tướng Arseniy Yatsenyuk và cựu lãnh đạo của "Right Sector" Dmitry Yarosh.

Phía Vương Quốc Anh nhấn mạnh rằng các tài liệu đã được gửi đến cơ quan có thẩm quyền của Ukraine.

"Về phần mình, Ukraine, với lý do rất xa vời, đã từ chối trợ giúp pháp lý cho Nga và đồng thời mở một vụ án hình sự chống lại nhà điều tra Nga," bà Petrenko nói.

Theo Ria.ru

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ