Nhà lãnh đạo những người theo chủ nghĩa dân tộc Ukraine đã bị bắt giữ Tại Ba Lan

GD&TĐ - Phó chủ tịch tổ chức Chủ nghĩa Dân tộc Ukraine UNA-UNSO, Igor Mazur đã bị giam giữ tại Ba Lan, được thông báo bởi Thanh tra viên Lyudmila Denisova, người hiện đang làm việc trong ban thư ký của tổ chức.
 Nhà lãnh đạo những người theo chủ nghĩa dân tộc Ukraine đã bị bắt giữ Tại Ba Lan

"Theo thông tin đã được công bố, lãnh sự Ukraine không được phép đến thăm ông ấy và cũng không có luật sư nào được cử tới. Vào thứ Hai, ngày 11/11, tại thành phố Kholm, vấn đề giam giữ đồng nghiệp của chúng tôi với mục đích dẫn độ về Nga sẽ được quyết định ", bà Denisova nói trên Facebook .

Thanh tra cũng kêu gọi Bộ Ngoại giao Ukraine cố gắng hết sức trong việc giải phóng Mazur.

Thành viên từ đảng của cựu tổng thống Petro Poroshenko "Đoàn kết châu Âu", Irina Frieze nói rằng lãnh sự Ukraine đã gặp Mazur, và ông ấy sẽ nhận được hỗ trợ pháp lý.

"Hiện tại, phía Ba Lan vẫn chưa giao nộp người Ukraine cho Nga", bà Fries Fries viết trên Facebook.

Bà cho rằng Kiev nên "làm mọi cách để ngăn chặn điều này xảy ra."

Phía các nghị sĩ cũng phàn nàn với các đại biểu của Sejm Ba Lan về "hành động không thể chấp nhận được" của Nga đối với người Ukraine.

Vào tháng 2, phát ngôn viên của Ủy ban điều tra Nga, bà Einil Petrenko đã báo cáo rằng cơ quan này nhận được bằng chứng về sự tham gia của Mazur vào các hoạt động của các băng đảng cũng như các cuộc chiến ở Bắc Caikaus.

Các nghi phạm khác bao gồm lãnh đạo của tổ chức dân tộc "Brotherhood", Dmitry Korchinsky, cựu Thủ tướng Arseniy Yatsenyuk và cựu lãnh đạo của "Right Sector" Dmitry Yarosh.

Phía Vương Quốc Anh nhấn mạnh rằng các tài liệu đã được gửi đến cơ quan có thẩm quyền của Ukraine.

"Về phần mình, Ukraine, với lý do rất xa vời, đã từ chối trợ giúp pháp lý cho Nga và đồng thời mở một vụ án hình sự chống lại nhà điều tra Nga," bà Petrenko nói.

Theo Ria.ru
Lãnh đạo UBND TP. Điện Biên Phủ trao quà khen thưởng Điện lực thành phố.

Thành phố Điện Biên Phủ đảm bảo an ninh, an toàn lưới điện

GD&TĐ - Những năm qua, Điện lực TP. Điện Biên Phủ chủ động xây dựng tốt kế hoạch công tác. Đảm bảo không để xảy ra tụ tập đông người, phá hoại tài sản trong cơ quan và phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi gây mất an toàn lưới điện.
Với ông Lê Hát Sơn, mỗi viên đá đều có giá trị và ý nghĩa nhất định.

Người 'đặt tên' cho đá

GD&TĐ - Từ những viên đá to, nhỏ khác nhau được nhặt dưới sông suối, qua bàn tay của ông Lê Hát Sơn chúng đều có tên và mang một giá trị khác nhau.
Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình - Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình

Chiều 13/8, ngay sau khi làm việc về dự án Đạm Hà Bắc tại Bắc Giang, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã về Ninh Bình, kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan liên quan về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án Đạm Ninh Bình - một trong 12 dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành Công Thương.
Công an đang làm việc với Nguyễn Văn Nông. Ảnh: Công an.

Đốt nhà con nợ vì không đòi được tiền

GD&TĐ - Ngày 13/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Công an quận Liên Chiểu điều tra ra đối tượng phóng hỏa gia đình bà N.T.H. (47 tuổi, trú đường Bàu Năng 11, phường Hòa Minh) vào rạng sáng 10/8.
Cha mẹ cần lưu ý đến các dấu hiệu trở nặng của tay chân miệng. Ảnh minh họa.

Cảnh báo triệu chứng trở nặng của bệnh chân tay miệng

GD&TĐ - Bộ Y tế dự báo dịch bệnh tay chân miệng có xu hướng gia tăng trong thời gian tới đây do tính chất lây truyền, nhất là khi trẻ vào năm học mới. Kỹ năng vệ sinh cho trẻ, việc giao lưu đi lại, thể thao, du lịch, nhận biết dấu hiệu bệnh… là những lưu ý quan trọng cho cha mẹ học sinh.
NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

GD&TĐ - Ngày 13/8, NovaGroup tổ chức Đại hội tuyển dụng quy mô lớn tại NovaWorld Phan Thiet. Sự kiện đã thu hút đông đảo sở ban ngành, người dân địa phương, người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và các tỉnh lân cận.
Đại diện Lãnh đạo Ngân hàng SHB, Tập đoàn T&T Group và Vietnam Airlines ký thỏa thuận hợp tác chiến lược.

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Đường sắt Việt Nam

GD&TĐ - Ngày 12/8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR).