Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Nhà hát Tuổi trẻ không tổ chức hoạt động mừng sinh nhật tuổi 42 vì dịch Covid-19

Bình Thanh - 09/04/2020, 13:44 GMT+7 | Văn hóa
Nhà hát Tuổi trẻ không tổ chức các hoạt động mừng sinh nhật tuổi 42. (trong ảnh: Chương trình Chào xuân 2020 của Nhà hát Tuổi trẻ). Ảnh: NHTTNhà hát Tuổi trẻ không tổ chức các hoạt động mừng sinh nhật tuổi 42. (trong ảnh: Chương trình Chào xuân 2020 của Nhà hát Tuổi trẻ). Ảnh: NHTT

Nhà hát Tuổi trẻ vừa gửi thông cáo báo chí thông báo về việc kỷ niệm 42 năm ngày thành lập (10/4/1978-10/4/2020).

Theo đó, trong bối cảnh cả thế giới đang đối phó đại dịch Covid-19, thực hiện các chỉ đạo của Chính phủ về phòng dịch, nên Nhà hát Tuổi trẻ không tổ chức các hoạt động mừng dịp sinh nhật này.

Cùng với đó, nhân đây, lãnh đạo nhà hát cũng chia sẻ những khó khăn trong hoạt động biểu diễn của đơn vị như phải hủy bỏ nhiều chương trình đã được lên kế hoạch công diễn.

Tuy nhiên, các nghệ sĩ của nhà hát vẫn tiếp tục ấp ủ xây dựng, sáng tạo và thực hiện những dự án mới, chờ mong ngày được tái ngộ khán giả.

“Chắc chắn, sau đại dịch Covid-19, Nhà hát Tuổi trẻ sẽ là một trong những đơn vị nghệ thuật đầu tiên trở lại dưới ánh đèn sân khấu, đầy say mê và nhiệt huyết.” – NSƯT Chí Trung – Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ tin tưởng thông báo.

Những năm qua, Nhà hát Tuổi trẻ  luôn nỗ lực sáng đèn với các vở diễn, chương trình nghệ thuật đặc sắc. Ảnh: NHTT.

Nhà hát Tuổi trẻ là đơn vị nghệ thuật đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam với chức năng biểu diễn phục vụ thanh thiếu nhi - khán giả trẻ trong suốt hơn 40 năm qua.

Trải qua nhiều thăng trầm, Nhà hát Tuổi trẻ ngày nay đã trở thành một trong những nhà hát quốc gia hàng đầu tại Việt Nam, ghi dấu ấn với khán giả trong và ngoài nước qua nhiều vở diễn đặc sắc cùng nhiều gương mặt nghệ sỹ tài năng.

Đặc biệt trong những năm qua, giữa lúc sân khấu rơi vào khủng hoảng song Nhà hát vẫn nỗ lực sáng đèn hàng tuần.

Nhà hát đã dàn dựng nhiều chương trình đặc sắc của nhiều loại hình nghệ thuật: Ca - múa - nhạc - kịch, nghệ thuật đương đại - thể nghiệm, giao lưu văn hóa quốc tế và luôn được khán giả yêu mến, đón đợi.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm