Nhà báo thứ 3 được xác nhận qua đời tại World Cup 2022

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Nhà báo mới nhất được xác nhận qua đời khi đang tác nghiệp tại Qatar là ông Roger Pearce, 65 tuổi - Giám đốc kỹ thuật của ITV Sport (Anh).
Nhà báo thứ 3 được xác nhận qua đời tại World Cup 2022

Nhà báo mới nhất được xác nhận qua đời khi đang tác nghiệp tại Qatar là ông Roger Pearce, 65 tuổi - Giám đốc kỹ thuật của ITV Sport (Anh).

Thực tế, ông Roger Pearce qua đời hôm 21/11, song phải tới hôm 12/12 mới được công bố.

“Chúng tôi có một tin rất buồn gửi đến mọi người từ Qatar", người dẫn chương trình của đài ITV Sport lên tiếng: “Nhà báo Roger Pearce - Giám đốc kỹ thuật của chúng tôi - đã qua đời khi đang làm việc tại kỳ World Cup lần thứ 8 của ông”.

Nhà đài cho biết thêm, nhà báo xấu số rất được yêu mến và kính trọng trong ngành phát thanh thể thao. Ông chuyên trách việc xây dựng kịch bản và đưa tin về World Cup 2022.

Nhà báo thứ 3 được xác nhận qua đời tại World Cup 2022  ảnh 1

Nhà báo Roger Pearce qua đời khi tác nghiệp tại World Cup 2022.

Đây là nhà báo thứ 3 đột ngột qua đời khi đang tác nghiệp trên đất Qatar để đưa tin về World Cup.

Nạn nhân trước đó là nhà báo Khalid Al-Misslam của kênh Al Kass TV, có trụ sở tại Qatar. Phóng viên ảnh người Qatar qua đời hôm 12/12, tức chỉ 48 giờ sau cái chết đột ngột của nhà báo thể thao nổi tiếng nước Mỹ Grant Wahl.

"Phóng viên ảnh Khalid al-Misslam của kênh Al Kass TV, đột ngột qua đời khi đang tác nghiệp tại World Cup 2022. Chúng tôi xin gửi những lời chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình anh ấy" - tài khoản Twitter của tờ Gulf Times có trụ sở tại Qatar viết.

Nguyên nhân tử vong và sức khỏe của al-Misslam trước khi qua đời chưa được công bố. Kênh Al Kass TV thông báo vắn tắt về cái chết của nhà báo Khalid Al-Misslam trong một buổi phát sóng trực tiếp.

“Chúng tôi sẽ chờ thêm thông tin chi tiết trước khi đưa ra phát biểu cụ thể về nguyên nhân nhà báo Khalid Al-Misslam đột ngột qua đời” - kênh Al Kass TV nhấn mạnh.

Nhà báo thứ 3 được xác nhận qua đời tại World Cup 2022  ảnh 2
Nhà báo Khalid Al-Misslam qua đời khi đang tác nghiệp tại World Cup 2022. Ảnh: Daily Mail.

Chỉ 48 giờ trước đó, nhà báo Grant Wahl cũng đột ngột qua đời khi đang tác nghiệp tại World Cup 2022. Sau đó, có những thông tin trái chiều về nguyên nhân cái chết đột ngột của nhà báo thể thao nổi tiếng nước Mỹ.

Có thông tin cho rằng, nhà báo 48 tuổi qua đời vì làm việc quá tải. Điều này xuất phát từ những than thở của ông trên mạng xã hội những ngày gần đây,

Tuy nhiên, anh trai của nhà báo xấu số là Eric Wahl cho rằng cái chết của em trai mình rất đáng nghi. Nhà báo Grant Wahl từng bị dọa giết vì mặc áo phông mang thông điệp ủng hộ cộng đồng người đồng tính.

“Em trai tôi không có vấn đề gì về sức khỏe” - ông Eric Wahl quả quyết.

Nhà báo thứ 3 được xác nhận qua đời tại World Cup 2022  ảnh 3
Nhà báo thể thao Mỹ Grant Wahl qua đời khi đang tác nghiệp tại World Cup 2022 hôm 10/12.

Cho tới nay, nguyên nhân tử vong của 3 nhà báo nói vẫn chưa được nhà chức trách công bố.

Cha mẹ cần hình thành thói quen tự giác học cho trẻ. Ảnh minh họa.

Bí kíp giúp con tự giác học

GD&TĐ - Để giúp con hình thành thói quen tự giác học, các bậc cha mẹ có thể tham khảo gợi ý của chuyên gia dưới đây.