Thông tin trái chiều về cái chết của nhà báo thể thao nổi tiếng tại World Cup

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Có những thông tin trái chiều về nguyên nhân cái chết đột ngột của nhà báo thể thao nổi tiếng Grant Wahl khi đang tác nghiệp tại World Cup 2022.

Kênh CNN (Mỹ) cho hay, nhà báo Grant Wahl qua đời sáng sớm nay (10/12) khi đưa tin về trận đấu tứ kết giữa Argentina và Hà Lan trên sân Lusail ở Qatar.

Nhà báo 48 tuổi, từng tác nghiệp tại 8 kỳ World Cup, hiện đang làm việc cho mạng truyền hình CBS Sport.

Có thông tin cho rằng, nhà báo Mỹ qua đời vì làm việc quá tải. Điều này xuất phát từ những than thở của ông trên mạng xã hội những ngày gần đây,

"Cơ thể tôi cuối cùng cũng gục ngã. Khoảng 3 tuần qua tôi ngủ không quá 5 tiếng mỗi ngày. Căng thẳng cao độ và làm việc quá nhiều có thể khiến tôi sụp đổ. Cảm lạnh trong hơn 10 ngày qua đã trở nên nghiêm trọng hơn” - nhà báo viết trên Twitter hồi đầu tuần: “Vào đêm diễn ra trận đấu Mỹ và Hà Lan, tôi cảm thấy ngực của mình phải chịu một áp lực và khó chịu ở cấp độ mới. Tôi không mắc Covid-19 vì xét nghiệm thường xuyên. Tôi đã tới phòng khám y tế tại trung tâm truyền thông chính và họ nói rằng tôi bị viêm phế quản. Họ cho tôi uống kháng sinh và ít siro ho loại nặng và tôi cảm thấy khá hơn vài giờ sau đó".

Thông tin trái chiều về cái chết của nhà báo thể thao nổi tiếng tại World Cup  ảnh 1
Nhà báo thể thao Mỹ Grant Wahl qua đời khi đang tác nghiệp tại World Cup 2022.

Tuy nhiên, anh trai của nhà báo xấu số là Eric Wahl cho rằng cái chết của em trai mình rất đáng nghi. Nhà báo Grant Wahl từng bị dọa giết vì mặc áo phông mang thông điệp ủng hộ cộng đồng người đồng tính.

“Em trai tôi không có vấn đề gì về sức khoẻ” - ông Eric Wahl quả quyết.

Nhà báo Grant Wahl tốt nghiệp Đại học Princeton năm 1996, làm việc cho tạp chí Sports Illustrated từ 1996 tới 2021. Ông là một nhà báo nổi tiếng ở Mỹ qua những bài viết về bóng đá và bóng rổ, đặc biệt thường xuyên có những bài phỏng vấn độc quyền.

Liên đoàn Bóng đá và Liên đoàn bóng rổ Mỹ đã viết những lời chia buồn và luyến tiếc khi biết tin nhà báo Grant Wahl đột ngột qua đời.

Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng hoa nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: Thống Nhất – TTXVN

Lễ bàn giao công tác Chủ tịch nước

GD&TĐ - Chiều 4/2, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức Lễ bàn giao công tác giữa nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân.