Nguyễn Thị Ánh Viên từ giã tuyển Việt Nam, không tham dự SEA Games 31

GD&TĐ - “Tiểu tiên cá” Nguyễn Thị Ánh Viên xác nhận cô đã chính thức từ giã đội tuyển bơi lội Việt Nam và không tham dự SEA Games 31 vì lý do sức khỏe.
Ảnh: FBNV.
Ảnh: FBNV.

Chiều 6/3, trên trang Facebook cá nhân, Ánh Viên viết: “Kết thúc giải đấu Ánh Viên xin cảm ơn tất cả đã giúp Ánh Viên hoàn thành giải đấu. 12 năm là 1 chặng đường bơi lội, nên bây giờ em muốn sống cuộc sống bình thường, tự do và học hỏi thêm nhiều thứ mới nữa.

Ánh Viên sẽ không tham dự SEA Games vì Ánh Viên không đủ khả năng cũng như sức khoẻ không còn tốt như trước để đạt được thành tích tốt. Ánh Viên xin cảm ơn tất cả mọi người đã theo dõi và ủng hộ Ánh Viên trong suốt thời gian qua”.

Thông báo của Ánh Viên lập tức nhận được sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ. Tất cả đều cảm thấy tiếc nuối khi kình ngư quê Cần Thơ không thể tham dự SEA Games 31. Tuy nhiên, mọi người cũng đồng cảm và chia sẻ với mong muốn của Ánh Viên, đặc biệt khi thành tích của cô đã đi xuống trông thấy trong những năm gần đây.

Trước đó, hồi đầu tháng 10/2021, Tổng cục Thể dục thể thao, Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (nơi Ánh Viên đang tập huấn) đã nhận được đơn xin rút lui khỏi đội tuyển bơi Việt Nam của Ánh Viên.

Cô muốn rời đội tuyển vào lúc này để dành thời gian nhiều hơn cho gia đình, cho bản thân và muốn tập trung cho việc học đại học. Tuy nhiên, nguyện vọng của Ánh Viên chỉ xoay quanh vấn đề của đội tuyển chứ chưa phải giải nghệ. Lãnh đạo ngành thể thao đã có một số cuộc làm việc với cơ quan chủ quản của Ánh Viên là Quân đội, với mong muốn thuyết phục cô ở lại đội tuyển, thi đấu tại SEA Games 31 được tổ chức trên sân nhà vào năm 2022.

Đó không phải lần đầu, Ánh Viên có ý định từ giã đội tuyển bơi Việt Nam. Sau khi HLV Đặng Anh Tuấn không tiếp tục công tác huấn luyện Ánh Viên nữa, cô đã từng chia sẻ nguyện vọng này nhưng đã được động viên nên tiếp tục ở lại đội tuyển. Trong đơn lần hai, Ánh Viên đã xin không thi đấu quốc tế nữa.

Vào giữa tháng 11/2021, lãnh đạo Tổng cục Thể dục thể thao đã ký quyết định không tiếp tục tập trung đội tuyển bơi Việt Nam đối với kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên theo đúng sở nguyện của cô.

Cô gái sinh năm 1996, quê Cần Thơ đã có một sự nghiệp đồ sộ, mang lại nhiều vinh quang cho Tổ quốc. 

Học sinh đầu cấp tự tin chọn môn theo chương trình mới. Ảnh minh họa

Không bị động khi lựa chọn môn học theo Chương trình mới

GD&TĐ -  Với việc Lịch sử thành môn bắt buộc, quy định về lựa chọn môn học của học sinh (HS) cũng thay đổi. Không bị động trước tình huống này, các nhà trường đều cơ bản có sự chuẩn bị để cả học sinh và nhà trường đều sẵn sàng trước khi năm học mới bắt đầu.
Trẻ em tại huyện vùng sâu, vùng xa Gia Lai.

Gia Lai chú trọng phổ cập giáo dục, xoá mù chữ ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số

GD&TĐ - Trong năm 2021, tổng số trẻ 6 tuổi huy động vào lớp 1 là 33.451/33.485, đạt tỉ lệ 99,9%. Để duy trì và nâng cao tỉ lệ phổ cập giáo dục, xoá mù chữ, Gia Lai đặc biệt chú trọng đối với vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.
Giáo viên Mỹ học cách sử dụng súng.

Giáo viên Mỹ học bắn súng để bảo vệ trường lớp

GD&TĐ -Sau hàng loạt vụ tấn công xả súng nhằm vào trường học tại Mỹ, nhiều giáo viên nước này đã đăng ký khóa đào tạo sử dụng súng. Tuy nhiên, các khóa học này đã vấp phải ý kiến trái chiều từ dư luận.
Tiết mục biểu diễn tại Chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành”.

Xúc động Chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành 2022” tri ân cha mẹ mùa Vu Lan

Với nhiều tiết mục nghệ thuật được dàn dựng công phu cùng các chia sẻ sâu lắng, giàu cảm xúc của các khách mời, Chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành” mùa Vu Lan 2022 đã truyền tải đến người xem thông điệp ý nghĩa về sự tri ân, lòng biết ơn công sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ.
Học viên Trường Trung cấp nghề Hồng Ngự, Đồng Tháp trong giờ thực hành.

Nâng chất nguồn nhân lực từ đào tạo nghề

GD&TĐ - Đồng Tháp là địa phương ở Đồng bằng sông Cửu Long đi đầu trong công tác đào tạo nghề, đặc biệt là đào tạo nghề cho nguồn nhân lực tham gia xuất khẩu lao động tại nước ngoài.