Nguyễn Thị Ánh Viên từ giã tuyển Việt Nam, không tham dự SEA Games 31

GD&TĐ - “Tiểu tiên cá” Nguyễn Thị Ánh Viên xác nhận cô đã chính thức từ giã đội tuyển bơi lội Việt Nam và không tham dự SEA Games 31 vì lý do sức khỏe.

Ảnh: FBNV.
Ảnh: FBNV.

Chiều 6/3, trên trang Facebook cá nhân, Ánh Viên viết: “Kết thúc giải đấu Ánh Viên xin cảm ơn tất cả đã giúp Ánh Viên hoàn thành giải đấu. 12 năm là 1 chặng đường bơi lội, nên bây giờ em muốn sống cuộc sống bình thường, tự do và học hỏi thêm nhiều thứ mới nữa.

Ánh Viên sẽ không tham dự SEA Games vì Ánh Viên không đủ khả năng cũng như sức khoẻ không còn tốt như trước để đạt được thành tích tốt. Ánh Viên xin cảm ơn tất cả mọi người đã theo dõi và ủng hộ Ánh Viên trong suốt thời gian qua”.

Thông báo của Ánh Viên lập tức nhận được sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ. Tất cả đều cảm thấy tiếc nuối khi kình ngư quê Cần Thơ không thể tham dự SEA Games 31. Tuy nhiên, mọi người cũng đồng cảm và chia sẻ với mong muốn của Ánh Viên, đặc biệt khi thành tích của cô đã đi xuống trông thấy trong những năm gần đây.

Trước đó, hồi đầu tháng 10/2021, Tổng cục Thể dục thể thao, Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (nơi Ánh Viên đang tập huấn) đã nhận được đơn xin rút lui khỏi đội tuyển bơi Việt Nam của Ánh Viên.

Cô muốn rời đội tuyển vào lúc này để dành thời gian nhiều hơn cho gia đình, cho bản thân và muốn tập trung cho việc học đại học. Tuy nhiên, nguyện vọng của Ánh Viên chỉ xoay quanh vấn đề của đội tuyển chứ chưa phải giải nghệ. Lãnh đạo ngành thể thao đã có một số cuộc làm việc với cơ quan chủ quản của Ánh Viên là Quân đội, với mong muốn thuyết phục cô ở lại đội tuyển, thi đấu tại SEA Games 31 được tổ chức trên sân nhà vào năm 2022.

Đó không phải lần đầu, Ánh Viên có ý định từ giã đội tuyển bơi Việt Nam. Sau khi HLV Đặng Anh Tuấn không tiếp tục công tác huấn luyện Ánh Viên nữa, cô đã từng chia sẻ nguyện vọng này nhưng đã được động viên nên tiếp tục ở lại đội tuyển. Trong đơn lần hai, Ánh Viên đã xin không thi đấu quốc tế nữa.

Vào giữa tháng 11/2021, lãnh đạo Tổng cục Thể dục thể thao đã ký quyết định không tiếp tục tập trung đội tuyển bơi Việt Nam đối với kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên theo đúng sở nguyện của cô.

Cô gái sinh năm 1996, quê Cần Thơ đã có một sự nghiệp đồ sộ, mang lại nhiều vinh quang cho Tổ quốc. 

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ