Nguyên nhân khiến đàn ông Hàn Quốc mê mẩn mỹ phẩm hơn cả phụ nữ

Ở một số cửa hàng, lượng đàn ông xếp hàng mua mỹ phẩm dường như còn nhiều hơn cả phụ nữ.
Nguyên nhân khiến đàn ông Hàn Quốc mê mẩn mỹ phẩm hơn cả phụ nữ

Có lẽ người hâm mộ Việt Nam đã quá quen với thể loại phim truyền hình Hàn Quốc, nơi những anh chàng ưu tú “mặt hoa da phấn” luôn xuất hiện không thể long lanh hơn.

Những người đã xem và tìm hiểu lâu thì không nói nhưng với cơ số người mới tiếp xúc thì hẳn se rất ít biết rằng, đằng sau vẻ ngoài đó chính là nỗ lực không ngừng nghỉ của các nhân viên trang điểm và chính bản thân diễn viên cũng phải chăm sóc da thường xuyên bằng mỹ phẩm.

Chính từ đây, trào lưu đàn ông make up ngày càng phổ biến hơn ở xứ sở kim chi đến nỗi hầu hết các nhãn hàng nổi tiếng đều tung thêm các sản phẩm đặc biệt dành cho phái mạnh.

Khi thói quen này bùng nổ, đã có rất nhiều ý kiến trái chiều bủa vây xung quanh. Một số cho rằng đàn ông thực chất ra không cần phải chăm sóc và tô vẽ da của mình làm gì bởi nó sẽ khiến họ trông không còn mạnh mẽ nữa. Nhưng số khác lại cho ý kiến ngược lại.

Lee Woo Jung - Huấn luyện viên kiêm ông chủ của một phòng tập thể hình ở Seoul, người thường xuyên mua mỹ phẩm và các dụng cụ để làm đẹp cho biết:

“Có vẻ như mọi người đang nhìn tôi bằng ánh mắt lạ lẫm khi tôi trang điểm nhưng điều đó lại giúp tôi tự tin và có hình ảnh tốt hơn trong công việc. Nhiều người cởi mở hơn khi thấy tôi đẹp”.

Mỹ phẩm giờ đây đã thực sự trở thành một phần cuộc sống của Lee Woo Jung bởi nó khiến anh tự tin và thu hút được đối tác nhiều hơn.

Thật vậy, nếu đọc các bài báo về ngành công nghiệp làm đẹp của Hàn Quốc một vài năm trở lại đây thì có thể thấy phẫu thuật thẩm mỹ và trang điểm đang là yếu tố vô cùng quan trọng đối vớ cuộc sống của mỗi người.

Không phải tự nhiên các cô gái chi cả đống tiền để chỉnh chang nhan sắc và cải tạo làn da. Tất cả chỉ là bởi họ muốn mọi thứ đến với mình trôi chảy hơn. Với đàn ông cũng vậy, công việc, sự nghiệp và tình cảm cũng sẽ tốt đẹp hơn nếu như ngoại hình đẹp.

Một cuộc khảo sát nho nhỏ được thực hiện ở thủ đô Seoul đã cho thấy đàn ông sử dụng mỹ phẩm sẽ tự tin hơn và dễ dàng thu hút phái nữ.

Thêm vào đó, các chị em cũng không hề phản đối và thậm chí còn ủng hộ các chàng mua mỹ phẩm bởi cho rằng như thế mới là tôn trọng nhau.

mỹ phẩm Hàn Quốc
Các hãng mỹ phẩm Hàn Quốc đua nhau đưa ra các mặt hàng dành riêng cho nam giới.

Tuy nhiên, có một vấn đề là có vẻ như trào lưu trang điểm này cũng sẽ không kéo dài được lâu khi mà nhiều người đàn ông thực sự không đủ kiên nhẫn và sự tỉ mẩn để chăm sóc làn da của mình, nhất là khoảng thời gian bắt buộc phải ở trong quân ngũ. Lúc này, da của họ như bị phá hủy và trở nên xấu thậm tệ.

Như vậy đó, ngành công nghiệp giải trí của Hàn Quốc quá phát triển và tâm lý của những người bình thường chắc chắn cũng phần nào bị ảnh hưởng bởi sự long lanh trên đó.

Do vậy, cũng không quá khó hiểu khi ở những cửa hàng thời trang hay đồ trang điểm nhiều khi lại đông đàn ông xếp hàng hơn phụ nữ. Điều đó cũng tốt thôi bởi xã hội luôn cần cái đẹp, chỉ cần mọi sự không bị thái quá thì chắc chắn mọi thứ sẽ rất tốt.

Theo afamily.vn