Người phụ nữ mắc chứng bệnh hiếm gặp, nôn hơn 70 lần một ngày

GD&TĐ - Leanne cho biết điều tồi tệ nhất trong tình trạng của cô là phải giữ khoảng cách với con gái mình.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Một người phụ nữ 39 tuổi đã chia sẻ về cuộc sống sống chung với căn bệnh hiếm gặp khiến cô ấy nôn tới 70 lần một ngày.

Leanne Willan, người đến từ Bolton, chủ yếu nằm trong nhà do buồn nôn và đau đớn liên tục. Có những lúc cô ấy không thể ăn hoặc tiêu hóa bất cứ thứ gì.

Cô bị chứng rối loạn dạ dày, một căn bệnh mãn tính kéo dài khiến chất dinh dưỡng đi qua dạ dày rất chậm. Điều đó có nghĩa dạ dày của cô không rỗng theo cách bình thường.

Người phụ nữ 39 tuổi được chẩn đoán mắc chứng bệnh này vào năm 2008, sau đó cô được đặt một máy tạo nhịp tim để giảm nôn. Nhưng khi pin của thiết bị hết sau hai năm, cô ấy đã trở lại với thói quen nôn nhiều của mình trong khoảng thời gian ngắn, theo một báo cáo của Manchester Evening News.

Bà mẹ một con cho biết, bản thân rất khó tìm thấy pin để thay thế vì có giá lên tới 10.000 bảng Anh. Và điều tồi tệ nhất trong tình trạng của cô là phải giữ khoảng cách với con gái mình.

“Điều tồi tệ nhất là nó đã khiến tôi phải xa con gái và gia đình vì tôi luôn đau ốm và đau đớn. Khi còn bé, tôi bị trào ngược rất nặng. Tôi luôn là một đứa trẻ ốm yếu. Khi tôi có con gái ở tuổi 22, tình trạng bệnh ngày càng trở nên tồi tệ hơn. Nó thật kinh khủng, nó đang rút cạn sức khỏe của tôi”, Leanne Willan nói.

"Trước khi được chẩn đoán mắc chứng bệnh lạ, tôi bị ốm liên tục. Tôi không thể nhịn được nữa. Suy nghĩ khi nào mình sẽ ngừng nôn luôn ở trong tâm trí tôi", cô ấy nói thêm.

Ngoài ra, Leanne Willan đã bị mất việc làm trong hai năm qua và đã lâu không gặp bạn bè hay gia đình.

Để quyên tiền cho một loại pin máy tạo nhịp tim mới, người phụ nữ 39 tuổi này hiện đã thành lập trang GoFundMe với mục tiêu là kêu gọi mọi người ủng hộ 10.000 bảng Anh nhưng nó đã thu được hơn 3.000 bảng Anh.

Trang này viết: "Chúng tôi đang gây quỹ và cần 10.000 bảng Anh để phẫu thuật, vì vậy chúng tôi vui lòng kêu gọi bạn có thể đóng góp số tiền này để giúp Leanne lấy lại cuộc sống của mình".

Trang này cũng cho biết thêm: “Với tư cách là bạn bè của Leanne, bất kỳ ai có thể quyên góp, hãy làm gì đó để giúp gây quỹ phẫu thuật, điều đó rất cần thiết".

Khách mời tham gia tọa đàm "Chọn việc làm hay bằng cấp".

Người học tạo ra giá trị cho bằng cấp

GD&TĐ - Chuyên gia, nhà tuyển dụng gửi lời khuyên đến thí sinh trước ngưỡng cửa ĐH tại tọa đàm trực tuyến chủ đề “Chọn việc làm hay chọn bằng cấp”.