Người phụ nữ hoang báo tin bị trộm 1,5 cây vàng

GD&TĐ - Nhằm lừa dối người thân trong gia đình để chiếm đoạt tài sản, một người phụ nữ đã đem 1,5 cây vàng đi cất giấu một nơi khác và dựng hiện trường giả rồi đến báo công an bị mất trộm.

Đối tượng Phan Thị Phơi.
Đối tượng Phan Thị Phơi.

Ngày 21/5, thông tin từ Công an tỉnh Long An cho biết Công an xã Mỹ Quý Đông (huyện Đức Huệ) cho biết, đang tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý một trường hợp có hành vi “Báo thông tin giả đến cơ quan Nhà nước có thẩm quyền”.

Trước đó, Công an xã Mỹ Quý Đông tiếp nhận tin báo của Phan Thị Phơi (SN 1970, ngụ ấp 3, Mỹ Quý Đông, huyện Đức Huệ) về việc người phụ nữ này bị kẻ trộm đột nhập lấy đi tài sản là 1,5 cây vàng 18K.

Nhận được tin báo trên, Công an xã Mỹ Quý Đông phân công lực lượng điều tra, làm rõ. Qua quá trình khám nghiệm hiện trường, làm việc bị hại và thu thập các thông tin liên quan, Công an xã Mỹ Quý Đông xác định, đây là dựng hiện trường giả vụ trộm.

Qua đấu tranh, Phơi đã thừa nhận, dựng hiện trường giả vụ trộm để lừa người thân trong gia đình. Số vàng Phơi báo mất vẫn còn và được cất ở nơi khác. Công an xã Mỹ Quý Đông lập biên bản vụ việc và lập hồ sơ đối tượng Phan Thị Phơi về hành vi “Báo thông tin giả đến cơ quan Nhà nước có thẩm quyền” để tiếp tục làm rõ, xử lý.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Biểu diễn trống hội Thăng Long trong ngày khai mạc Lễ hội chùa Hương.

Tưng bừng khai hội chùa Hương năm 2026

GD&TĐ - Sáng 22/2 (mùng 6 tháng Giêng), Lễ hội chùa Hương xuân Bính Ngọ 2026 với chủ đề “Lễ hội chùa Hương An toàn - Thân thiện - Chất lượng” khai hội.

Bí quyết thu hút của cải không hề xa vời hay huyền bí. (Ảnh: ITN)

Làm được những điều này, bạn không bao giờ lo thiếu tiền

GD&TĐ - Bạn đã bao giờ tưởng tượng, nếu tiền thực sự có chân, tự động chạy vào túi bạn, thì sẽ là một trải nghiệm thế nào? Nghe có vẻ như là 'phép màu trong câu chuyện cổ tích', nhưng thật ra bí quyết thu hút của cải không hề xa vời...