Người mẫu mặc bikini đầu tiên trên thế giới

Micheline Bernardini, một vũ nữ khỏa thân, là người phụ nữ đầu tiên dám mặc bikini, vào ngày 11/7/1946, và xuất hiện trước báo giới tại cuộc trình diễn thời trang ở Paris.
Bộ đồ tắm hai mảnh lần đầu tiên xuất hiện công khai ở Paris chụp năm 1946. Trong ảnh là vũ nữ thoát y 19 tuổi Micheline Bernardini.
Bộ đồ tắm hai mảnh lần đầu tiên xuất hiện công khai ở Paris chụp năm 1946. Trong ảnh là vũ nữ thoát y 19 tuổi Micheline Bernardini.

Thật ly kỳ, bộ bikini có thể gọi là một “phát minh vĩ đại” lại được thiết kế bởi một kỹ sư ô tô người Pháp.

Vào ngày 5/7/1946, nhà thiết kế người Pháp, ông Louis Reard trình làng tác phẩm mới nhất của ông, bộ đồ tắm hai mảnh do người mẫu Micheline Bernardini biểu diễn tại Piscine Molitor, một hồ bơi nổi tiếng ở Paris, Pháp.

Ông Reard đặt tên cho bộ đồ tắm hai mảnh này là bikini, để liên tưởng vụ thử bom nguyên tử của Mỹ vừa diễn ra tuần trước đó tại đảo Bikini Atoll trên Thái Bình Dương.

Bikini bước ra thế giới với kỳ vọng sẽ gây chấn động mạnh mẽ như quả bom hạt nhân đã thử...

Tuy nhiên, nó không nhận được những gì như mong đợi, trái lại nó bị chỉ trích, thậm chí bị cấm vì quá sốc.

Nó bị cấm tại cuộc thi Hoa hậu thế giới năm 1951 và sau đó bị cấm tại Bỉ, Ý, Tây Ban Nha.... Điều này không cản trở sự nổi tiếng của bộ đồ mang tính sexy.

Tuy nhiên, phải đến 15 năm năm sau, nó mới được chấp nhận tại Hoa Kỳ.

Năm 1957, bộ bikini của Brigitte Bardot trong phim "Và Chúa đã tạo ra đàn bà" khiến cả thế giới chao đảo, nó mở ra một thị trường mới cho đồ tắm tại Hoa Kỳ mặc trong các cuộc thi hoa hậu sau cuộc thi Hoa hậu thế giới đầu tiên tại Anh năm 1951.

Hình ảnh các quý bà gỡ bỏ những bộ trang phục "kín cổng cao tường", vô tư diện bikini đi tắm nắng khi ấy giống như một cuộc cách mạng trong trang phục của nữ giới.

Bikini trở thành cảm hứng cho nhiều bộ phim và chương trình truyền hình sau đó như Baywatch (1960), Dr. No (1962), Fast Times at Ridgemont High ( 1982)...

Ngày nay, bikini là đồ không thể thiếu trong tủ quần áo của mỗi chị em.

Không chỉ vũ nữ mặc bikini, chiếc máy tính đầu tiên, chuyến bay đầu tiên ... luôn là những hình ảnh đáng kinh ngạc thu hút sự chú ý.

Chỉ khi máy ảnh ra đời, những sự kiện quan trọng của lịch sử mới được lưu trữ lại một cách chi tiết. Những bức hình đầu tiên dưới đây chính là những tư liệu vô cùng quý giá còn lưu lại.

Dưới đây là những hình ảnh đầu tiên (Photos of first) còn sót lại

Ảnh minh họa

Sally Halterman, người phụ nữ đầu tiên được cấp giấy phép hoạt động một xe gắn máy ở Washington, DC năm 1937.

Ảnh minh họa

Nữ hoàng Elizabeth II lần đầu tiên xuất hiện trên truyền hình trong bộ đồ Giáng Sinh năm 1957.

Ảnh minh họa

Bức hình đầu tiên chụp thế vận hội Olympic diễn ra tại Athen, Hy Lạp, năm 1896.

Ảnh minh họa

Annie Edson Taylor trở thành người phụ nữ đầu tiên sống sót sau khi một mình vượt qua thác Nigara bằng cách nằm trong thùng rượu nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 63. Bức ảnh này của bà được chụp năm 1901.

Ảnh minh họa

Chuyến bay đầu tiên của Wright Flyer năm 1903 trong sự hoài nghi của tất cả mọi người..

Ảnh minh họa

Hình chụp chiếc máy tính đầu tiên của thế giới năm 1940.

Ảnh minh họa

Phụ nữ ở Minneapolis chờ đợi để bỏ phiếu lần đầu tiên trong một cuộc bầu cử tổng thống sau khi thông qua việc sửa đổi điều luật lần thứ 19 vào năm 1920.

Ảnh minh họa

Nữ cảnh sát giao thông đầu tiên của nước Mỹ, Leola N. King năm 1918.

Ảnh minh họa

Đây được coi là bức hình lâu đời nhất còn sót lại. Nó cho thấy góc nhìn từ cửa số gác mái tại một khu ở vùng Burgundy, Pháp, khoảng năm 1826.

(Theo Purple Clover)Mai Lan

Theo VNmedia
Vở 'Kiều' của Nhà hát Cải lương Hà Nội được phục dựng theo đúng bản diễn năm 1993 của NSND Ngọc Dư. Ảnh: Hoàng Anh.

'Gặp' nàng Kiều 30 năm trước

GD&TĐ - Khi các đơn vị nghệ thuật có những phá cách về hình tượng nàng Kiều thì Nhà hát Cải lương Hà Nội lại 'trung thành' với bản diễn 30 năm trước.
Ảnh minh họa.

Thời xưa chữa cháy thế nào?

GD&TĐ - Trị lụt, cứu hỏa là những việc cần kíp, liên quan đến tính mạng nhân dân nên thời xưa, vua cũng đích thân chỉ đạo.