Người dùng iPad kiện Apple

Người dùng iPad kiện Apple
More than three million iPads have been sold since March
Hơn 3 triệu chiếc iPads đã được bán ra kể từ tháng 3

Những người sử dụng này cho biết máy tính bảng iPad “hầu như không sử dụng được” trong hầu hết các điều kiện bình thường như khi ánh nắng mặt trời chiếu vào vì nó có thể đóng máy chỉ sau vài phút sử dụng.

3 khách hàng là Jacob Balthazar, Claudia Keller và John Browning đã gửi đơn kiện tại một tòa án liên bang ở Oakland, California, Mỹ. Đơn kiện buộc tội Apple từ việc khiến khách hàng hiểu sai sự thật và quảng cáo không đúng cho đến việc vi phạm luật kinh doanh và bảo vệ người tiêu dùng. Họ cũng cho rằng Apple đã marketing sai khi nói rằng iPad “chỉ giống như đọc một quyển sách” nhưng “Quyển sách không thể đóng được khi người đọc đang đọc dưới ánh sáng mặt trời”.

Theo tạp chí Computerworld, việc iPad bị nóng quá không phải là điều mới mẻ và trong vòng vài giờ khi sản phẩm này tung ra toàn cầu vào ngày 3.4, những người sử dụng đã than phiền rằng nó tự động tắt khi ở dưới ánh nắng mặt trời.

Biên tập viên tạp chí PC World Zach Honig đã đặt chiếc iPad của mình vào trong tủ lạnh để nó hồi phục lại khi nó tự động tắt trong thời tiết nóng.

Một cuốn sách hướng dẫn sử dụng iPad cảnh báo rằng thiết bị sẽ ngưng hoạt động nếu được sử dụng trong nhiệt độ trên 35 độ C.

Hơn 3 triệu chiếc iPad đã được bán kể từ khi ra mắt và Apple vẫn chưa đưa ra bình luận về vấn đề trên.

Hà Châu (Theo Telegraph)

Người nông dân xã Tân Tiến chăm sóc cây quế. Ảnh Mai Linh.

Cây 'thoát nghèo' ở Tràng Định

GD&TĐ - Nhiều năm trở lại đây, một trong những cây trồng giúp bà con huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn thoát nghèo, cải thiện cuộc sống là cây quế. Hiện nay, tổng diện tích cây quế được trồng ở trên địa bàn huyện là 6000 héc ta.
Tổng thống Ukraine Zelensky.

Tổng thống Zelensky tiếp tục sa thải một loạt quan chức an ninh

GD&TĐ - Hôm nay (15/8), Tổng thống Ukraine Zelensky đã sa thải những người đứng đầu 3 văn phòng khu vực của Cơ quan An ninh quốc gia (SBU). Trước đó, ông đã cách chức quan chức hàng đầu trong cơ quan này với lý do tình trạng phản quốc lan rộng trong số các đặc vụ.
Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.