Người đầu tiên bước trên mặt trăng giấu nhiều đồ vật quý

Vợ của Neil Armstrong, người đầu tiên đặt chân lên mặt trăng, phát hiện nhiều đồ vật mà ông giấu trong một ngăn tủ bí mật trong nhà.
Người đầu tiên bước trên mặt trăng giấu nhiều đồ vật quý
Máy camera ghi hình cảnh tượng Neil Armstrong bước từ khoang đổ bộ xuống bề mặt của mặt trăng. Ảnh: NASA
Máy camera ghi hình cảnh tượng Neil Armstrong bước từ khoang đổ bộ xuống bề mặt của mặt trăng. Ảnh: NASA

Vào tháng 7/1969, Neil Armstrong, phi hành gia Mỹ, trở thành người đầu tiên trên trái đất đặt chân lên mặt trăng nhờ chuyến bay lịch sử của phi thuyền Apollo 11. Ông qua đời vào năm 2012. Vài tháng sau cái chết của Neil, người vợ của ông, Carol Armstrong, phát hiện một túi trong một ngăn tủ tường bí mật trong căn hộ. Khi mở túi, Carol thấy nhiều dụng cụ - như vài chiếc gương, sợi dây màu nâu, lưới, kẹp kim loại, camera Hasselblad với ống kính 80 mm, The New York Daily News đưa tin.

Neil Armstrong, phi hành gia Mỹ, là người đầu tiên đặt chân lên bề mặt của mặt trăng.
Neil Armstrong, phi hành gia Mỹ, là người đầu tiên đặt chân lên bề mặt của mặt trăng vào lúc 2h56 hôm 21/7/1969 theo giờ Mỹ. Ảnh: NASA

Carol tin rằng những đồ vật mà người chồng quá cố giấu từng thuộc về một phi thuyền. bảo tàng Hàng không và Không gian của Viện Smithsonian sẽ trưng bày những thứ mà Neil để lại. Sau đó các chuyên gia của bảo tàng Hàng không và Không gian xác nhận chúng từng nằm trong module đổ bộ của tàu Apollo 11. Các phi hành gia từng dùng chiếc túi để đựng các đồ vật trên bề mặt của mặt trăng. Neil từng dùng kẹp kim loại và dây màu nâu để cột chân trước khi rời mặt trăng.

Mặc dù các đồ vật rất quan trọng đối với các sử gia về du hành vũ trụ, chúng đã nằm trong ngăn tủ bí mật của Neil trong 46 năm. Ngay cả người viết tiểu sử của Neil cũng không biết rằng chúng tồn tại.

Đoạn băng ghi âm trong chuyến đổ bộ của module Đại bàng vào năm 1969 đề cập tới túi mà Neil giấu. Nó đã trở về trái đất cùng phi hành đoàn. Neil từng nói túi chứa "một số thứ mà chúng tôi muốn mang về". Nhưng từ chuyến bay đó tới nay, ông không bao giờ nhắc tới những đồ vật trong túi và chẳng ai thấy chúng trong suốt hơn 40 năm qua.

Theo Zing News
Ăn hoa quả thời điểm nào tốt?

Ăn hoa quả thời điểm nào tốt?

GD&TĐ - Hoa quả vô cùng có lợi cho sức khỏe, đó là việc không cần phải bàn cãi. Tuy nhiên, "ăn vào thời điểm nào?" là câu hỏi được không ít người quan tâm.
Với nhiều người, mùa hoa gạo gợi nhiều nỗi niềm thương nhớ.

Hồn làng hoa gạo tháng Ba

GD&TĐ - Những ngày giáp hạt xưa, cũng là những ngày hoa gạo nhuộm đỏ cả một vùng quê nghèo heo hút.
Trường Tiểu học Thịnh Quang (Hà Nội) tập huấn Mô-đun 1 chương trình giáo dục phổ thông. Ảnh: INT

Thay đổi từ hiệu trưởng

GD&TĐ - Dùng công nghệ để tạo môi trường làm việc minh bạch, hữu ích cho nhân viên và ngôi trường mình quản lý là những điều kiện cần của hiệu trưởng.