Người Đà Nẵng hoang mang "hung thần" rắn lục đuôi đỏ

Sau các tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Nam đến TP Đà Nẵng đã xuất hiện rắn lục đuôi đỏ tại các khu dân cư và đã có người bị rắn cắn.
Người Đà Nẵng hoang mang "hung thần" rắn lục đuôi đỏ

Những ngày gần đây, người dân ở Đà Nẵng đã vô cùng hoang mang khi có tin ở nơi này nơi kia, người dân bị rắn cắn, thậm chí có những tin đồn đoán không có cơ sở như có kẻ xấu thả rắn cũng đã lan tràn trên các mạng xã hội.

Theo thống kê của Chi cục Kiểm lâm TP Đà Nẵng, số rắn bị người dân ở các khu dân cư phát hiện và tiêu diệt là 17 con. Điều đáng nói là với những nơi hay xuất hiện rắn lục thì đây là lần đầu tiên rắn lục có đuôi màu đỏ.

Để xua đuổi rắn, người dân đã mua sả về xông tại nhà, điều này có thể khiến các đầu nậu đẩy giá loại củ này lên cao như đã từng xảy ra ở tỉnh Quảng Ngãi. Khuyến cáo từ ngành chức năng việc cần làm lúc này là phát quang bụi rậm và chú ý quan sát xung quanh nhà, những nơi ẩm ướt để phát hiện kịp thời nếu như có rắn.

Mời quý vị theo dõi video chi tiết:

Theo VTV
Ảnh minh họa/INT

Căng thẳng phủ bóng Shangri-La

GD&TĐ - Đối thoại Shangri-La, một trong những diễn đàn an ninh cấp cao hàng đầu thế giới, đã kết thúc vào ngày 4/6 tại Singapore sau 3 ngày làm việc.