Người cha ăn mày dành dụm 2 năm để mua váy mới cho con

Câu chuyện đằng sau bức ảnh ông bố tật nguyền hân hoan chụp ảnh cô con gái trong chiếc váy mới khiến hàng nghìn người xúc động.
Người cha ăn mày dành dụm 2 năm để mua váy mới cho con

Đầu tháng 4, khi đi qua một công viên, anh Akash, một nhà báo Bangladesh đã tình cờ chụp được bức hình ông bố chỉ có một tay đang hân hoan chụp ảnh con gái. Câu chuyện anh chia sẻ trên trang cá nhân về tình yêu vô điều kiện của người cha tên Kawsar Hossain dành cho con đã thu hút 75.000 lượt thích và gần 24.000 lượt chia sẻ.

Viết lại theo lời kể của ông bố, bài chia sẻ kể: "Khi tôi đưa 6 tờ tiền mệnh giá 5 taka (tổng khoảng 90.000 đồng) cho người bán hàng thì họ hét vào mặt hỏi tôi có phải là ăn mày không. Con gái nắm chặt tay tôi khóc đòi về và nói không muốn mua váy nữa. Tôi lau nước mắt cho con. Đúng, tôi là kẻ ăn mày và tôi vẫn mua váy cho con".

Nguoi cha an may danh dum 2 nam de mua vay moi cho con - Anh 1

Ảnh: Facebook AKASH.

Hossain cho biết, anh mất một cánh tay khi bị tai nạn 10 năm trước nên phải đi xin để kiếm sống. Cô con gái đã luôn ở bên và rất thương bố phải làm mọi việc chỉ bằng một tay. "Tôi cảm thấy xấu hổ mỗi khi thấy con đang nhìn mình xòe tay xin người khác nhưng con chẳng bao giờ bỏ tôi một mình", anh kể.

Dù hoàn cảnh khó khăn, anh luôn cố gắng cho con được đi học tử tế và lớn lên với những ký ức đẹp đẽ. Anh đã dành dụm mỗi ngày từ tiền ăn xin để đủ mua cho con một chiếc váy. Ông bố cũng phải mượn chiếc điện thoại của người hàng xóm để chụp lại khoảnh khắc con gái hân hoan mặc đồ mới.

"Suốt hai năm con gái tôi mới được mặc một chiếc váy mới", anh kể. Người phóng viên biết được câu chuyện này đã chia sẻ trên trang cá nhân rằng: "Hôm nay, người cha này không phải là một kẻ ăn mày mà là một ông vua với cô công chúa nhỏ của mình".

Theo PNNews