Ngư dân tóm gọn cá ngừ “khủng” sau 4 tiếng vật lộn

Một ngư dân đã bắt được con cá ngừ nặng tới 226kg trên bờ biển phía Tây xứ Wales.

Ngư dân tóm gọn cá ngừ “khủng” sau 4 tiếng vật lộn
Ngư dân tóm gọn cá ngừ “khủng” sau 4 tiếng vật lộn ảnh 1

Chris Bett đã phải mất 4 tiếng để chiến đấu với con cá trước khi đưa được nó lên thuyền. Địa điểm người ngư dân có được chiến lợi phẩm là ở bờ biển phía Tây xứ Wales.

"Tôi đã phải rất vất vả mới có thể bắt được nó. Con cá ngừ rất khỏe, nó lao thẳng vào tàu của tôi và tạo ra những đợt sóng lớn và khiến tôi mất 4 tiếng để kéo nó lên thuyền. Con cá ngừ dài hơn 2m, nặng 226kg" - Bett chia sẻ.

Theo giá thị trường, con cá ngừ của ông Bett có giá tới 115.000USD.

Cá ngừ vây xanh được tìm thấy chủ yếu ở Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương, ngoài ra chúng còn có thể sống ở Đại Tây Dương và Địa Trung Hải. Chúng có thể sống đến 40 năm và lặn ở độ sâu hơn 1.200 m. Một con cá có cân nặng trung bình khoảng 150 kg. Cá ngừ vây xanh Thái Bình Dương có thể nặng 450 kg. Có trường hợp con cá ngừ vây xanh khổng lồ nặng trên 100 kg có giá trị lên tới 36 tỉ đồng.

Đây là loài cá hiếm và có số lượng giảm mạnh trong nhiều năm qua. Cá ngừ vây xanh hiện được xếp vào danh sách các loài đang gặp nguy hiểm. Số lượng cá ngừ trên toàn cầu bắt đầu giảm từ những năm 1960, khi các phương pháp đánh bắt cá mới được giới thiệu, dẫn đến tình trạng loài này bị đánh bắt quá mức.

Theo Lao động

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ