“Ngôn tình có thật” của cậu bé ngừng chữa ung thư để ở bên bạn gái

Cậu bé 8 tuổi đã quyết định tận hưởng cuộc sống và tìm thấy “tình yêu đích thực” của cuộc đời mình
“Ngôn tình có thật” của cậu bé ngừng chữa ung thư để ở bên bạn gái

Cậu bé David Spisak Jr sống ở vùng Chesapeake, Virginia được chẩn đoán mắc bệnh bạch cầu khi mới 2 tuổi. David đã từng ba lần đánh bại ung thư, trải qua hai cuộc phẫu thuật cấy ghép và hóa trị lớn.

Sáu năm trôi qua, 7 tháng kể từ lần cấy ghép thứ 2 của mình, David lại lần thứ 4 nhận được chẩn đoán ung thư. Căn bệnh quái ác này vẫn không rời bỏ em, điều đó cũng có nghĩa là David sẽ phải tiếp tục nhập viện, cách ly với bạn bè và không thể chơi cùng những đứa trẻ khác.

Mệt mỏi với những cuộc điều trị, những đau đớn mà David đã phải trải qua trong cuộc sống từ khi 2 tuổi đến nay, cha mẹ của em đã quyết định cho cậu bé tự lựa chọn.

“Chúng tôi chỉ nghĩ, đã đến lúc phải cho con một tuổi thơ bình thường. Nếu việc điều trị chẳng mang lại kết quả gì, con vẫn cứ bị ung thư, chúng tôi quyết định rằng nếu con không thể đánh bại căn bệnh ấy, chúng tôi sẽ dành cho con tất cả mọi thứ tốt đẹp ngay bây giờ. Không bệnh viện, chỉ có bể bơi, công viên, những nơi vui vẻ và để con được vui chơi như chúng bạn”, mẹ của David chia sẻ.

Tháng 3 vừa qua, bác sĩ nói với gia đình David rằng nếu không điều trị, cậu bé sẽ chỉ sống được 4-6 tuần. Vậy nhưng nhiều tháng trôi qua, sức khỏe của David vẫn ổn. Vậy là cha mẹ cậu bé quyết định cho con quay trở lại trường học vào tháng 9. Ở nơi đó, một điều không ai ngờ đã đến với cậu bé 8 tuổi: tình yêu.

“Ngôn tình có thật” của cậu bé ngừng chữa ung thư để ở bên bạn gái - 1
Cậu bé 8 tuổi đã quyết định tận hưởng cuộc sống và tìm thấy “tình yêu đích thực” của cuộc đời mình

“Ngôn tình có thật” của cậu bé ngừng chữa ung thư để ở bên bạn gái - 2
Câu chuyện như trong “ngôn tình” của David và bạn gái đang khiến dân mạng thế giới tan chảy.

Gia đình David biết con trai mình phải lòng Ayla, một cô bé cùng lớp. Vậy nhưng họ không nghĩ mọi việc lại nghiêm túc cho đến khi phát hiện ra không chỉ cô bé 7 tuổi Ayla liên tục gửi “thư tình” cho David mà cả các bạn cùng lớp cũng viết giấy nói với David rằng Ayla rất nhớ cậu bé.

Với sự giúp đỡ của gia đình, David đã quyết định hẹn Ayla đi chơi. Tại buổi hẹn hò đầu tiên đó, “anh” David 8 tuổi đã tặng “em” Ayla 7 tuổi một bó hoa, một con gấu bông và nói lời tỏ tình. Ayla thì chạy đến bên David, đẩy David đi khắp phòng bowling và còn giúp cậu bé đứng dậy chơi đùa.

"Tôi và chồng luôn ở gần con để quan sát và đảm bảo con không bị ngã. Vậy nhưng David từ chối không cho ai đến gần và chỉ muốn ở bên Ayla, nhận sự giúp đỡ của con bé".

Hết buổi hẹn hò hôm đó, cậu bé David dường như đã sống được nhiều hơn tuổi thứ 8. Cậu bé đã có cuộc hẹn đầu tiên, nụ hôn đầu tiên (vào má) và thậm chí còn có thể đứng dậy khỏi xe lăn, bước đi và ném bowling.

“Ngôn tình có thật” của cậu bé ngừng chữa ung thư để ở bên bạn gái - 3
Tại buổi hẹn hò đầu tiên đó, “anh” David 8 tuổi đã tặng “em” Ayla 7 tuổi một bó hoa, một con gấu bông và nói lời tỏ tình.

“Ngôn tình có thật” của cậu bé ngừng chữa ung thư để ở bên bạn gái - 4
Ayla thì chạy đến bên David, đẩy David đi khắp phòng bowling và còn giúp cậu bé đứng dậy chơi đùa.

“Ngôn tình có thật” của cậu bé ngừng chữa ung thư để ở bên bạn gái - 5
Hai đứa trẻ gần như ở với nhau suốt buổi hẹn và không muốn ai đến gần

“Ngôn tình có thật” của cậu bé ngừng chữa ung thư để ở bên bạn gái - 6
"Tôi và chồng luôn ở gần con để quan sát và đảm bảo con không bị ngã. Vậy nhưng David từ chối và chỉ muốn ở bên Ayla, nhận sự giúp đỡ của con bé".

Con trai tôi vì cô bé mà quyết tâm hơn, nỗ lực hơn. Khi chúng tôi nhận ra đây không chỉ là những tình cảm học sinh thông thường, khi chúng tôi nhận ra sợi dây kết nối giữa hai đứa trẻ, chúng tôi rất hạnh phúc vì Ayla đã đến với David. Chúng tôi cứ nghĩ con sẽ không bao giờ được cảm nhận tình yêu đôi lứa bởi thời gian sống của con quá ít ỏi, nhưng có vẻ nhưng con đã có.”, mẹ cậu bé xúc động nói.

Câu chuyện như trong “ngôn tình” của cậu bé 8 tuổi và bạn gái đang khiến dân mạng thế giới tan chảy.

Theo Khám phá/eva
Trao quà cho người khiếm thị hoàn cảnh khó khăn TP Long Xuyên và huyện Chợ Mới (An Giang).

An Giang: Trao tặng 200 phần quà cho người khiếm thị

GD&TĐ - Ngày 16/8, Liên đoàn Lao động TP Long Xuyên (An Giang) và Công đoàn cơ sở Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (TP Long Xuyên , An Giang ) phối hợp với Hội Người mù tỉnh An Giang tổ chức tặng 200 phần quà cho người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Long Xuyên và huyện Chợ Mới.
Ảnh minh họa.

Bạc Liêu: Học sinh tựu trường sớm nhất từ ngày 22/8

GD&TĐ - Thông tin từ UBND tỉnh Bạc Liêu, Chủ tịch tỉnh vừa có quyết định ban hành kế hoạch thời gian năm học 2022 - 2023 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh.
Ảnh minh họa/INT

Vì sao không kiện?

GD&TĐ - Vào đợt cao điểm nóng của mùa hè năm nay, hãng taxi công nghệ Grab áp dụng thu thêm phụ phí nắng nóng tại các địa phương với mức 3.000 - 5.000 đồng tùy dịch vụ.
Ảnh minh họa.

Hà Nội thu hút đầu tư trong và ngoài nước phát triển công nghiệp văn hóa

GD&TĐ - Hà Nội phấn đấu đến năm 2045, công nghiệp văn hóa Thủ đô sẽ trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, phát triển toàn diện; là tiền đề để xây dựng Hà Nội có mức sống và chất lượng cuộc sống cao; kinh tế, văn hóa, xã hội phát triển toàn diện, đặc sắc, hài hòa và bền vững...