Ngôi trường ở miền núi Quảng Trị có 100% học sinh một lớp đỗ Đại học

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Đó là tập thể lớp 12A1, Trường THPT Hướng Hóa (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) có 42 học sinh (HS) đều trúng tuyển Đại học.
Tập thể lớp 12A1 với 100% học sinh trúng tuyển đại học.
Tập thể lớp 12A1 với 100% học sinh trúng tuyển đại học.

Trường THPT Hướng Hóa nằm ở huyện miền núi Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị - nơi có điều kiện kinh tế còn khó khăn. Những năm học vừa qua, nhà trường đã có nhiều cố gắng, nỗ lực trong đổi mới, nâng cao chất lượng và đã đạt thành tích đáng ghi nhận trong hoạt động giáo dục.

Sau kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, nhiều học sinh của Trường THPT Hướng Hóa đạt được kết quả cao. Đặc biệt, tin vui đến với thầy trò nhà trường khi có 100% học sinh lớp 12A1, năm học 2021 – 2022 đều trúng tuyển đại học. Điều đáng nói, Trường THPT Hướng Hóa thuộc huyện miền núi, không phải trường chuyên, nên kết quả trên của học sinh rất đáng mừng.

Học sinh lớp 12A1 Trường THPT Hướng Hóa ngày tổng kết (Ảnh: Trường THPT Hướng Hóa).

Học sinh lớp 12A1 Trường THPT Hướng Hóa ngày tổng kết (Ảnh: Trường THPT Hướng Hóa).

Được biết, lớp 12A1 có 42 HS do cô giáo Dương Thị Đào chủ nhiệm. Đây là một trong những tập thể dẫn đầu trong các hoạt động, phong trào của nhà trường.

Trong số 42 HS của lớp, có 5 HS trúng tuyển vào các trường ĐH Y khoa; 2 HS trúng tuyển Học viện Quân sự; 1 HS trúng tuyển ĐH Ngoại thương; 1 HS du học tự túc tại Nhật và nhiều HS khác trúng tuyển các trường ĐH Kinh tế, ĐH Sư phạm, ĐH Kỹ thuật …

Theo thông tin từ nhà trường, hầu hết các học sinh của lớp 12A1 đều có lực học khá giỏi. Nhiều học sinh đạt kết quả cao trong các kỳ thi. Nổi bật là em Lê Trần Hải Như - đạt danh hiệu học sinh 3 tốt cấp tỉnh, Huy chương đồng AIMO - Đấu trường Toán học Châu Á; giải khuyến khích HSG Toán cấp tỉnh; em Trần Thanh Sơn – đạt Giải Khuyến khích HSG cấp tỉnh, thủ khoa khối A00 toàn trường (Toán 9.4, Lý 9.25, Hóa 9.25); em Nguyễn Trí Hoàng Phú là một trong những tấm gương tiêu biểu về học tập, rèn luyện với các kết quả đáng tự hào. Đặc biệt, em Phú tham gia cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia, về Nhì trong cuộc thi tuần. Với sự cố gắng của bản thân, Phú vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng khi tròn 18 tuổi.

Em Nguyễn Trí Hoàng Phú được kết nạp Đảng khi mới 18 tuổi.

Em Nguyễn Trí Hoàng Phú được kết nạp Đảng khi mới 18 tuổi.

Em Lê Trần Hải Như chia sẻ: "Kết quả nói trên khiến các thành viên của lớp rất vui mừng. Dẫu kết quả đó chưa phải thành tích to lớn, nhưng đối với học sinh tại một ngôi trường đóng ở miền núi đã phản ánh quá trình học tập rất vất vả. Tuy nhiên, chúng em còn phải nỗ lực, cố gắng nhiều hơn nữa".

Như nói rằng, 3 năm học phổ thông, các thành viên trong lớp luôn đồng hành với nhau. Em hiểu rõ sự nỗ lực, cố gắng của các bạn trong lớp nên rất vui.

“Lớp 12A1 là tập thể đoàn kết, giúp đỡ, yêu thương nhau trong học tập. Quá trình ôn thi, lớp luôn sát cánh bên nhau, hỗ trợ nhau vượt qua khó khăn. Lớp em có cách sinh hoạt đặc biệt, những tài liệu, thông tin hay được gửi lên các nhóm của lớp. Trên cơ sở đó, các bạn tìm kiếm tài liệu mình cần. Các thành viên luôn có sự trao đổi qua lại, giúp đỡ nhau trong học tập”, em Như tâm sự.

Em Lê Trần Hải Như cho biết, bản thân đã luôn cố gắng, nỗ lực trong học tập và đã trúng tuyển vào Học viện Tài chính.

“Đạt được kết quả nói trên, chúng em luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ Ban giám hiệu, sự dạy dỗ của các thầy, cô giáo trong trường và cô giáo chủ nhiệm. Không chỉ dạy kiến thức, các thầy, cô luôn nhiệt tình động viên, khích lệ các em trong học tập”.

Cô giáo Dương Thị Đào – chủ nhiệm lớp 12A1 cho biết, lớp 12 A1 là một tập thể có lực học đồng đều. Hầu hết các em học sinh trong lớp đều đạt kết quả khá, giỏi. Kết quả thi vừa qua đã phản ánh sự cố gắng, nỗ lực của các em học sinh suốt 3 năm học THPT. Đó cũng là động lực để các học sinh khóa sau của trường tiếp tục cố gắng.

Cô Đào bày tỏ niềm tự hào về các học sinh và mong muốn các em tiếp tục cố gắng để đạt thành tích cao hơn trong học tập.

Học sinh lớp 12A1 đã đạt thành tích cao trong học tập.

Học sinh lớp 12A1 đã đạt thành tích cao trong học tập.

“Trong quá trình học tập, các học sinh của trường luôn nhận được sự quan tâm, giáo dục từ Ban giám hiệu, tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường. Sự dìu dắt của các thầy cô giáo đã giúp học sinh trưởng thành hơn, ý thức trong học tập để đạt kết quả cao”, cô Đào chia sẻ.

Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Nga – Hiệu trưởng Trường THPT Hướng Hóa cho biết, những năm gần đây, chất lượng giáo dục của nhà trường được nâng lên rõ rệt, nhiều học sinh của trường đạt được giải cao trong các kỳ thi.

Đặc biệt, nhà trường đã chú trọng bồi dưỡng, phân loại đối tượng học sinh để giảng dạy, ôn tập phù hợp với năng lực, trình độ các em, nhằm đạt được mục tiêu đề ra. Do đó, thành tích nói trên đối với học sinh của một trường đóng ở địa bàn miền núi rất đáng mừng.

Theo Hiệu trưởng Trường THPT Hướng Hóa, đây là kết quả của cả quá trình học tập, phản ánh sự nỗ lực, cố gắng của học sinh trong trường.

“Với sự quan tâm, động viên, dìu dắt của các thầy cô giáo, đặc biệt là giáo viên chủ nhiệm, các em học sinh lớp 12A1 đã không ngừng cố gắng, vươn lên và đạt được kết quả cao”, cô Nga chia sẻ.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ