Ngôi nhà do Báo GD&TĐ kết nối xây dựng mang niềm vui lớn cho 2 chị em cám cảnh

GD&TĐ - Gia đình hai chị em Quyên và Kiên không còn lạnh lẽo khi đón cái Tết Nguyên Đán năm Nhâm Dần 2022 trong căn nhà xập xệ, dột nát thay vào đó một căn nhà mới, khang trang, tinh tươm.
Đơn vị Báo GD&TĐ, ngân hàng BIDV, nhà hảo tâm, chính quyền địa phương thực hiện lễ bàn giao nhà mới.
Đơn vị Báo GD&TĐ, ngân hàng BIDV, nhà hảo tâm, chính quyền địa phương thực hiện lễ bàn giao nhà mới.

Sáng 19/1, Văn phòng đại diện Báo Giáo dục và Thời đại Khu vực Miền Trung Tây Nguyên, Ngân hàng BIDV chi nhánh Hà Tĩnh, các nhà hảo tâm cùng chính quyền địa phương vừa tổ chức lễ bàn giao nhà nhân ái cho hai chị em Dư Thị Bảo Quyên(5 tuổi), Dư Văn Trung Kiên (4 tuổi) ở xã Thạch Văn, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh.

Sau hơn 3 tháng khởi công xây dựng, từ những viên đá đầu tiên nay căn nhà đã hoàn thiện khang trang với 5 phòng kiên cố cùng hệ thống vệ sinh khép kín, hiện đại.

Ngôi nhà do Báo GD&TĐ kết nối xây dựng mang niềm vui lớn cho 2 chị em cám cảnh ảnh 1
Ngôi nhà mới được hoàn thiện sau 3 tháng khởi công xây dựng

Trong sáng nay, nhiều bà con lối xóm cũng tới chung vui với gia đình 2 em. Ông Nguyễn Văn Minh (hàng xóm) phấn khởi: “Người dân ai cũng mừng thay cho gia đình các cháu. Vậy là Tết này các cháu đã có ngôi nhà ấm cúng để đón Tết. Bà con chúng tôi ai cũng bất ngờ vì không nghĩ ngôi nhà nhân ái mà lại khang trang và đẹp đẽ đến như vậy".

Nói về hoàn cảnh của hai chị em Quyên, Trung, quả thực vô cùng khó khăn. Ngay từ khi lọt lòng mẹ, Trung Kiên đã không may mắn như những đứa trẻ khác, cơ thể yếu ốm, phát triển không bình thường.

Ngôi nhà do Báo GD&TĐ kết nối xây dựng mang niềm vui lớn cho 2 chị em cám cảnh ảnh 2
Tham dự buổi lễ có Trưởng đại diện Báo GD&TĐ khu vực Miền Trung - Tây Nguyên, lãnh đạo huyện Thạch Hà, xã Thạch Văn, các nhà hảo tâm cùng bà con lối xóm.

Bố mẹ hai em thì bệnh tật, ốm lâu liên miên, người bố thường xuyên bị động kinh. Cuộc sống chật vật, khó khăn. Ngôi nhà đang ở lâu nay đã xuống cấp, hư hỏng.

Trước hoàn cảnh đáng thương của các em, Văn phòng đại diện Báo Giáo dục và Thời đại Khu vực Miền Trung Tây Nguyên đã đứng ra kết nối các doanh nghiệp, nhà hảo tâm kêu gọi nguồn tài trợ xây dựng cho gia đình hai em căn nhà nhân ái khang trang như ngày hôm nay.

Một số hình ảnh tại lễ bàn giao nhà nhân ái cho em Dư Văn Trung Kiên và Dư Thị Bảo Quyên tại  thôn Tân Văn, xã Thạch Văn (Thạch Hà, Hà Tĩnh), do PV báo GD&TĐ ghi lại:

Ngôi nhà do Báo GD&TĐ kết nối xây dựng mang niềm vui lớn cho 2 chị em cám cảnh ảnh 3
Đại diện báo GD&TĐ, ngân hàng BIDV chi nhánh Hà Tĩnh hỏi thăm sức khỏe, tình hình cuộc sống gia đình hai cháu Quyên và Kiên.
Ngôi nhà do Báo GD&TĐ kết nối xây dựng mang niềm vui lớn cho 2 chị em cám cảnh ảnh 4
Bên trong ngôi nhà mới 
Ngôi nhà do Báo GD&TĐ kết nối xây dựng mang niềm vui lớn cho 2 chị em cám cảnh ảnh 5
Buổi lễ bàn giao nhà nhân ái trong không khí hân hoan của gia đình, chính quyền, bà con lối xóm.
Ngôi nhà do Báo GD&TĐ kết nối xây dựng mang niềm vui lớn cho 2 chị em cám cảnh ảnh 6
Ông Nguyễn Đình Thịnh - Giám đốc Ngân hàng BIDV chi nhánh Hà Tĩnh gửi lời cảm ơn đến Báo Giáo dục và Thời đại. Ông Thịnh cũng cho biết, BIDV chi nhánh Hà Tĩnh cũng rất vinh dự khi góp phần chung tay giúp các em có một ngôi nhà kiên cố để đón Tết.
Tận mắt chứng kiến quá trình hoàn thành ngôi nhà, đơn vị tin rằng đã gửi niềm tin đúng nơi. Trong thời gian tới, Ngân hàng BIDV chi nhánh Hà Tĩnh sẽ tiếp tục có những kết nối, cộng tác với đơn vị Báo GD&TĐ trong các chương thiện nguyện.
Ngôi nhà do Báo GD&TĐ kết nối xây dựng mang niềm vui lớn cho 2 chị em cám cảnh ảnh 7
Tại buổi lễ, nhà báo Nguyễn Văn Dũng - Trưởng đại diện Báo Giáo dục và Thời đại Khu vực Miền Trung Tây Nguyên cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới chính quyền địa phương, các nhà hảo tâm đã đồng hành trong công tác xây dựng nhà Nhân ái cho học sinh và người nghèo trên địa bàn.
"Sự tin tưởng, ghi nhận của xã hội chính là động lực để chúng tôi vững tin tiếp tục chặng đường nhân ái đến với những mảnh đời khó khăn trong thời gian tới", nhà báo Văn Dũng chia sẻ.
Ngôi nhà do Báo GD&TĐ kết nối xây dựng mang niềm vui lớn cho 2 chị em cám cảnh ảnh 8
Cháu Trung Kiên 4 tuổi nhưng mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo.
Ngôi nhà do Báo GD&TĐ kết nối xây dựng mang niềm vui lớn cho 2 chị em cám cảnh ảnh 9
Nhân dịp khánh thành, Ngân hàng BIDV chi nhánh Hà Tĩnh đã trao biển tượng trưng 50 triệu đồng ủng hộ, xây dựng nhà nhân ái cho hai chị em Quyên, Kiên.
Ngôi nhà do Báo GD&TĐ kết nối xây dựng mang niềm vui lớn cho 2 chị em cám cảnh ảnh 10
Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thạch Hà, các trường học tại xã Thạch Văn trao quà cho gia đình hai cháu tại lễ bàn giao nhà mới
Ngôi nhà do Báo GD&TĐ kết nối xây dựng mang niềm vui lớn cho 2 chị em cám cảnh ảnh 11
Căn nhà cũ lâu nay mà gia đình hai cháu vẫn sinh sống.
Ngôi nhà do Báo GD&TĐ kết nối xây dựng mang niềm vui lớn cho 2 chị em cám cảnh ảnh 12
Nay đã có căn nhà mới xinh đẹp, khang trang, kiên cố.
Ngôi nhà do Báo GD&TĐ kết nối xây dựng mang niềm vui lớn cho 2 chị em cám cảnh ảnh 13
Lãnh đạo UBND xã Thạch Văn gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Báo Giáo dục và Thời đại, Ngân hàng BIDV chí nhánh Hà Tĩnh, các nhà hảo tâm đã luôn quan tâm tới những hoàn cảnh khó khăn, mảnh đời bất hạnh tại địa phương.
Ảnh minh họa/INT

Quyết định 'liều lĩnh'?

GD&TĐ - Theo TEPCO, các hệ thống lọc đã loại bỏ hầu hết 62 chất phóng xạ trong lượng nước mà nhà máy điện hạt nhân Fukushima chuẩn bị xả ra biển.