Báo Giáo dục và Thời đại cùng nhà hảo tâm trao quà bệnh nhân nghèo

GD&TĐ - Chiều 7/1, tại bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông, đại diện Báo Giáo dục và Thời đại cùng đại diện nhà hảo tâm đã trao tặng máy tạo ôxi trị giá gần 13 triệu đồng cho em Điểu Khôi, bị mắc bệnh bại não bẩm sinh.
Đại diện Báo GD&TĐ trao tặng máy tạo ôxi cho Điểu Khôi
Đại diện Báo GD&TĐ trao tặng máy tạo ôxi cho Điểu Khôi

Đây là hoạt động do VP đại diện Báo GD&TĐ Miền Trung - Tây Nguyên cùng Câu lạc bộ nhân ái Đắk Lắk do chị Phan Thị Ngân phụ trách thực hiện.

Báo Giáo dục và Thời đại cùng nhà hảo tâm trao quà bệnh nhân nghèo ảnh 1
Em Điểu Khôi và máy tạo ôxi mới.

Theo đó, em Điểu Khôi, sinh năm 2010, là con đầu lòng của anh Điểu Điệp (SN 1990) và vợ là chị Thi Nhak (SN 1990) thường trú tại bon Bu Mlanh A, xã Đắk R’Tih, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông.

Em Khôi bị bại não bẩm sinh, đã được điều trị nhiều nơi, nhưng vẫn không có tiến triển. Cách đây 4 tháng, bệnh trở nặng, em được đưa đến cấp cứu tại bệnh viện đa khoa Vùng Tây Nguyên (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk). Sau đó chuyển về điều trị tại Khoa nhi, bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông.

Trong niềm xúc động khi đón nhận máy tạo ôxi cho con trai, anh Điểu Điệp cho biết, gia đình anh có hoàn cảnh khó khăn, không có đất sản xuất, cả 2 con đều bị bại não.

“Cảm ơn Báo Giáo dục và Thời đại đã kết nối cùng anh Trần Ngọc Chấu (facebook Vô Ngã – PV) và chị Phan Thị Ngân giúp đỡ, hỗ trợ máy tạo oxi cho con trai. Giờ đây, cháu có thể về nhà mà vẫn có máy để thở như ở bệnh viện. Trong hơn 4 tháng qua, việc chữa bệnh cho con đã tốn hơn 70 triệu. Vợ chồng đã chạy vạy khắp nơi để vay mợn. Sắp tới không biết kiếm đâu ra tiền để chữa bệnh cho con”- anh Điệp nói.

Được biết, em trai Khôi là Điểu Khiên (sinh 2014) cũng mắc bệnh bại não như anh trai mình (cả 2 đã có giấy chứng nhận “Khuyết tật vận động nặng” do chính quyền địa phương cấp – PV).

Báo Giáo dục và Thời đại cùng nhà hảo tâm trao quà bệnh nhân nghèo ảnh 2
Chị Phan Thị Ngân đại diện CLB nhân ái Đắk Lắk trao hỗ trợ cho gia đình Điểu Khôi.

Nhằm chia sẻ khó khăn với gia đình Khôi, trước đó thông qua đại diện Báo GD&TĐ, chị Phan Thị Ngân cũng đã trao 20 triệu hỗ trợ lợp lại mái nhà và một ít chi phí nằm viện của Khôi và em.

“Sau khi tặng  máy tạo ôxi, chúng tôi cùng đại diện Báo GD&TĐ sẽ làm việc trực tiếp với chính quyền địa phương. Sau đó tiếp tục kêu gọi bạn bè, mạnh thường quân hỗ trợ cho gia đình Điểu Khôi”- chị Ngân tâm sự.