Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Ngô Thanh Vân vận động quyên góp gần 10 tỉ đồng hỗ trợ bệnh nhi tim

Duyên Vũ - 03/12/2018, 20:00 GMT+7 | Nhân ái
Một số bức tranh được đấu giá tại “Vết sẹo cuộc đời 8”Một số bức tranh được đấu giá tại “Vết sẹo cuộc đời 8”

“Vết sẹo cuộc đời” là dự án kêu gọi cộng đồng chung tay góp sức giúp đỡ trẻ em nghèo mắc bệnh tim được phẫu thuật.

Trong vai trò Đại sứ nhịp tim Việt Nam, nhà sản xuất phim Ngô Thanh Vân đã kêu gọi những nhà hảo tâm, mạnh thường quân tham gia chương trình này.

Bên cạnh các màn đấu giá gay cấn, “Vết sẹo cuộc đời 8” còn giới thiệu phim ngắn mang tên “Cỏ bốn lá” do ca sĩ Jun Phạm làm đạo diễn. Cỏ bốn lá là hình tượng may mắn, trong 10.000 cỏ ba lá mới tìm được một cỏ bốn lá và cánh thứ tư thì đại diện cho sự may mắn. Phim ngắn kể câu chuyện về người em trai lặn lội đi tìm cỏ bốn lá với niềm tin vào điều ước: Người chị có thể thoát khỏi căn bệnh tim để cùng em đến trường.

Tâm đắc khi chọn hình tượng này cho chương trình “Vết sẹo cuộc đời mùa 8”, Ngô Thanh Vân hy vọng ngày càng có nhiều nhà hảo tâm chung tay mang đến phép màu may mắn - chiếc lá thứ tư cho trẻ bị tim bẩm sinh.

Chương trình năm nay có sự đồng hành của các nghệ sĩ như NSƯT Hữu Châu, NSƯT Linh Nga, Hồng Nhung, Minh Khang, Thúy Hạnh, Ninh Dương Lan Ngọc, Diễm My 9X…

Tại sự kiện, ngoài những vật phẩm được giới thiệu trong phòng đấu giá kín, nhiều tác phẩm được phát giá trực tiếp trong bữa tiệc. Điển hình, các bức tranh “Bông hoa đỏ” được bán giá 6.000 USD, “Nắng xuân” được bán giá 15.000 USD, “Mùa hoa mận” được bán giá 30.000 USD, bức tượng Cỏ bốn lá được bán giá 12.000 USD, bức… Ca khúc “Cỏ bốn lá” do Hứa Kim Tuyền sáng tác và Trúc Nhân thể hiện trong bộ phim cùng tên cũng được mua với giá 10.000 USD.

Đặc biệt, bức tượng Phật bằng pha lê lưu ly mang tên “Pure lotus heart” (Trái tim sen thuần khiết) của Ngô Thanh Vân mang về từ Đài Loan được nghệ nhân Mai Lâm chạm trổ thêm những chi tiết tinh xảo. Bức tượng đã được một nhà hảo tâm mua với giá 100.000 USD, nâng tổng số tiền đóng góp cho toàn bộ chương trình từ thiện lên đến 421.200 USD (tương đương 10 tỷ đồng).

Với số tiền này, chương trình “Vết sẹo cuộc đời 8” có thể giúp thêm 351 trẻ em khỏi căn bệnh tim bẩm sinh, nâng tổng số bệnh nhi được phẫu thuật lên 1.871 em.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm