Nghiên cứu giọng mèo

Một con mèo trở thành đề tài nghiên cứu của các nhà khoa học Thụy Điển bởi nó phát ra giọng nghe có vẻ giống như những con mèo chỉ có trong những câu chuyện cổ tích. 
Nghiên cứu giọng mèo

Nếu thành công, nhóm nghiên cứu các nhà khoa học từ Đại học Lund hy vọng sẽ đặt dấu bước ngoặt về phát hiện âm thanh của mèo. “Dường như con mèo muốn thay đổi ngữ điệu, có lẽ để truyền tải thông điệp nào đó”, Susanne Schotz, chuyên gia ngữ âm học và chủ nhiệm dự án cho biết.

Nguồn: Oddity

Theo cadn.com.vn
Cá nóc chứa nhiều dưỡng chất để sản xuất thực phẩm chức năng.

Thực phẩm chức năng từ cá nóc

GD&TĐ - Syrup từ cá nóc dùng cho trẻ bị suy dinh dưỡng, viên nang giúp cải thiện cân nặng, hỗ trợ rối loạn chuyển hóa lipid máu...
ThS Nguyễn Trọng Minh - Giám đốc Công ty CP Công nghệ GRAC giới thiệu về công nghệ tại hội thảo.

Quản lý rác thải bằng công nghệ số

GD&TĐ - Thay vì quản lý và thu gom rác cách truyền thống, có thể ứng dụng CN 4.0 xây dựng mạng lưới quản lý và thanh toán online bằng phần mềm Grac.
ThS Nguyễn Hoài Phong giới thiệu đồng hồ nước thông minh.

Hệ thống đo lường nước thông minh

GD&TĐ - Hệ thống đo lường nước thông minh là giải pháp cải tiến công nghệ do các nhà khoa học Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM) phát triển.
Nhóm sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt và TS Lê Kiều Hiệp giảng viên hướng dẫn, nhận phần thưởng cho đề tài nghiên cứu. Ảnh: TG

Sinh viên Bách khoa lan tỏa lối sống xanh

GD&TĐ - Bằng kiến thức đa ngành cùng cách tiếp cận mới, các nghiên cứu khoa học của sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội đã hướng đến bảo vệ môi trường.