Nghi vấn nam thanh niên kích cá bị công an đuổi bắt đến chết đuối

GD&TĐ -  Cái chết của Lê Đình Huân (SN 1992) ở đội 13, thôn Tân Lương, xã Đông Lĩnh, TP Thanh Hóa đang gây ra bức xúc và đặt ra nhiều nghi vấn. 
Nghi vấn nam thanh niên kích cá bị công an đuổi bắt đến chết đuối
Nghi vấn nam thanh niên kích cá bị công an đuổi bắt đến chết đuối ảnh 1Nghi vấn nam thanh niên kích cá bị công an đuổi bắt đến chết đuối ảnh 2Nghi vấn nam thanh niên kích cá bị công an đuổi bắt đến chết đuối ảnh 3
Người thân của Huân và nhân dân nơi đây cho rằng sự rượt đuổi và bỏ mặc của công an khi thấy người rơi xuống sông là nguyên nhân dẫn đến cái chết của Huân.

Bà Tô Thị Bình mẹ của nạn nhân Huân nghẹn ngào kể lại: Gia đình có 3 người con, Huân là con út. Huân là người hiền lành. Gia đình khó khăn nên trong 3 người con, Huân là người được học hành đầy đủ nhất. Cách đây 2 tháng, Huân vừa tốt nghiệp trường Cao đẳng nghề Thanh Hóa và đang làm việc trên thành phố. 

Vào khoảng 17h 30 phút ngày 22/1/2015, sau khi đi làm về, Huân đi đánh cá bằng kích điện ở ngoài cánh đồng gần nhà. Đến khoảng 22h cùng ngày, gia đình không thấy Huân về đã đi tìm nhưng không thấy. 
Đến 13h ngày 23/1, nhờ em Phạm Trọng Quý (SN 1998, đội 8 thôn Phú, xã Đông Lĩnh đang học lớp 11A6, trường THPT Nguyễn Mộng Tuân) cùng đi đánh kích cá chỉ vị trí, gia đình mới tìm thấy được thi thể của Huân ở dưới sông.

Em Phạm Trọng Quý nhớ lại: Khoảng 20 giờ tối ngày 22/1, em đi đánh cá bằng kích điện trên cánh đồng Đô Cương (thuộc địa phận thôn Phú, xã Đông Lĩnh) thì gặp anh Huân cũng đang đi đánh cá bằng kích. Hai anh em chào hỏi và nói chuyện với nhau được khoảng 5 phút thì bị Công an xã Đông Lĩnh phát hiện, đuổi bắt. 

Em và anh Huân bỏ chạy qua cánh đồng, lên bờ sông Đô Cương. Chạy đến ngã ba sông Đô Cương thì em rẽ về phía cầu (gần trường THCS xã Đông Lĩnh), còn anh Huân chạy về phía sông Đô Cương. Chạy được khoảng vài mét thì em nghe tiếng nói to từ phía sau: “Tay tao cầm viên đá, mi nhảy xuống sông thì mi chết”. 

Ngay sau đó, em nghe âm thanh có người người nhảy xuống sông. Đúng lúc ấy, em cũng bị một công an bắt đưa về xã Đông Lĩnh lập biên bản. 

Trưa 23/1, em đi học về thì nghe nói mọi người đang tìm kiếm anh Huân bị đuối nước trên sông Đô Cương. Sau đó, em đã kể lại sự việc tối hôm trước và chỉ vị trí em nghe tiếng âm thanh có người nhảy xuống sông cho gia đình anh Huân. Tại đúng vị trí Quý chỉ người thân đã tìm thấy bộ kích đánh cá của Huân, còn thi thể Huân cách đó vài mét.

Trước cái chết nhiều nghi vấn của Lê Đình Huân, gia đình đã báo cáo sự việc với cơ quan công an và cơ quan chức năng. Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để khám nghiệm tử thi, điều tra sự việc.

Trao đổi với báo Giáo dục và Thời đại, ông Lê Văn Ngữ - Chủ tịch UBND xã Đông Lĩnh - cho biết: Đêm 22/1, phía công an xã Đông Lĩnh có 3 người trực gồm các ông: Nguyễn Bá Sơn - Trưởng công an xã, Đàn Cảnh Trường - Phó công an xã và Phạm Văn Hằng- công an viên (đều người xã Đông Lĩnh). 

Ngay sau khi nhận được thông tin, chính quyền địa phương đã có mặt để giải quyết công việc cùng gia đình. Đồng thời báo cáo lên Công an thành phố, Công an tỉnh để về điều tra, làm rõ sự việc. 

Chính quyền địa phương cũng đến chia buồn, hỗ trợ cho gia đình nạn nhân Huân 10 triệu đồng. “Hiện nay, chúng tôi cũng chưa nhận được kết luận của cơ quan điều tra. Sau khi cơ quan chức năng có kết luận, nếu cá nhân, tập thể nào sai chúng tôi sẽ xử lý đúng theo pháp luật” - ông Ngữ cho biết.

Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (23/9) tiếp đà giảm nhẹ về gần 69 triệu đồng/lượng. Ngược chiều giá vàng thế giới tăng so với phiên trước.