Nghị sĩ đề xuất nhà nước thưởng tiền cho học sinh đạt điểm cao

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Nghị sĩ Nga đề xuất những học sinh trung học đạt điểm cao nên được nhà nước thưởng tiền vào thẻ.
(Ảnh: RT)
(Ảnh: RT)

Nghị sĩ Hạ viện Anna Skroznikova đã đề xuất trong một bài phát biểu trước Thủ tướng Mikhail Mishustin rằng học sinh trung học Nga nên nhận được phần thưởng bằng tiền từ nhà nước nếu đạt điểm cao.

Ngày 10/4, truyền thông Nga nêu đề xuất của bà, trong đó cho rằng số tiền học sinh có được từ điểm cao sẽ được tích vào “thẻ Pushkin” của họ.

Thẻ đặc biệt này được giới thiệu vào năm 2021 và bất kỳ công dân nào từ 14 đến 22 tuổi đều có thể sở hữu. Trong thẻ có một số tiền nhất định do chính phủ cung cấp để mua vé vào viện bảo tàng, nhà hát cũng như các tổ chức và sự kiện văn hóa khác.

Dữ liệu từ nhà điều hành chương trình cho thấy rằng hơn 7 triệu người trên cả nước có thẻ Pushkin. Số lượng thanh toán được thực hiện thông qua nó đã vượt quá 10 tỷ rúp (khoảng 120 triệu USD).

“Với tác động tích cực của thẻ Pushkin đối với sự phát triển văn hóa của giới trẻ, có thể phù hợp khi thử nghiệm chương trình này để tạo ra khuyến khích vật chất, nhằm cải thiện thành tích học tập” của học sinh, theo bà Anna Skroznikova.

Thủ tướng Nga Mishustin là người ủng hộ việc sử dụng thẻ trên rộng rãi hơn. Tuy nhiên ông chưa phản hồi về ý tưởng này.

Bà Skroznikova đại diện cho đảng Nhân dân mới (Novye Lyudi), được thành lập vào năm 2020.

Đảng này đã giành được 5,3% trong cuộc bầu cử quốc hội năm 2021 và hiện đang giữ 15 ghế trong tổng số 450 ghế tại Hạ viện Nga.

Theo RT
Ảnh minh họa ITN.

Cần chế độ đặc thù

GD&TĐ - Vào hè, các sở GD&ĐT cho phép các trường mầm non có thể tổ chức hoạt động theo điều kiện thực tế, nhu cầu của phụ huynh và giáo viên.