Nghe tiếng sủa dưới cống, 16 nhân viên cứu hỏa phát hiện điều lạ lùng

Dù nhóm cứu hỏa đã "lục tung" cống thoát nước với ý định giải cứu "con chó" mà họ cho là bị mắc kẹt bên dưới, nhưng họ vẫn không thể tìm thấy. Điều kỳ lạ là tiếng chó sủa vẫn vọng lên từ bên dưới.

Theo Daily Mail, nhóm nhân viên cứu hỏa được gọi đến đường Jack Fox Drive, ở ngoại ô North Brighton của thành phố Adelaide, bang Nam Úc, Úc sáng 10/10 sau khi nhận được tin báo về tiếng sủa bên dưới một cống thoát nước. 

16 nhân viên cứu hỏa được giao nhiệm vụ cho một cuộc giải cứu quy mô vì lo ngại một con chó bị mắc kẹt dưới lòng đất. 

Nhưng sau khi lục tung mọi ngóc ngách dưới cống, họ không tìm thấy bất cứ dấu vết nào của một con chó, trong khi tiếng sủa vẫn vang lên không dứt. Các nhân viên cứu hỏa vô cùng hoang mang về nguồn phát ra tiếng sủa. 

Nghe tiếng sủa dưới cống, 16 nhân viên cứu hỏa phát hiện điều lạ lùng ảnh 1
Dù đã lục tung mọi ngóc ngách dưới cống nhưng nhóm cứu hỏa vẫn không tìm thấy nguồn phát ra tiếng sủa. Ảnh: 9News.

Họ tìm kiếm trên Youtube và phát hiện ra âm thanh họ nghe thấy được phát ra bởi một loài ếch với khả năng phát ra tiếng giống hệt tiếng chó sủa. 

 "Điều này rất kỳ quặc. Tôi chưa từng chứng kiến điều gì như thế trước đây", Damian Joyce, nhân viên cứu hỏa tại Sở cứu hỏa thành phố Adelaide, chia sẻ với 9News. 

Nghe tiếng sủa dưới cống, 16 nhân viên cứu hỏa phát hiện điều lạ lùng ảnh 2
Nhóm cứu hỏa phát hiện con ếch phát ra tiếng kêu như chó sủa. Ảnh minh họa: Getty Images. 

Loài ếch sủa như chó này thường được tìm thấy ở khu vực đông nam nước Úc. Những con đực sống ở các vùng nước như ao, đập, hồ hoặc sông tạo ra âm thanh như tiếng chó sủa ở khoảng cách xa. 

Các nhân viên cứu hỏa thành phố cuối cùng cũng thở phào khi họ tìm thấy con ếch phát ra tiếng kêu thay vì một con chó gặp nạn. 

Theo danviet.vn
Học sinh có mùa hè vui tươi, bổ ích trước khi bước vào năm học mới.

Sôi nổi hoạt động hè dành cho học sinh ở ĐBSCL

GD&TĐ - Năm nay, các hoạt động hè dành cho học sinh được trường học, địa phương khu vực Đồng bằng sông Cửu Long tổ chức sôi nổi và đa dạng. Hoạt động giáo dục kỹ năng sống, vui chơi phù hợp lứa tuổi được học sinh, phụ huynh ủng hộ.
Khởi tố vụ án FPV Trade chiếm đoạt tài sản

Khởi tố vụ án FPV Trade chiếm đoạt tài sản

GD&TĐ -  Báo Giáo dục và Thời đại kiên trì phản ánh các dấu hiệu vi phạm của FVP Trade trong thời gian qua. Sàn này là một sàn giao dịch tập trung vào ngoại hối, kim loại, hàng hóa, chỉ số, tiền điện tử; chưa được cấp phép tại Việt Nam.
Giờ học của cô trò Trường THPT Phạm Hồng Thái (Ba Đình, Hà Nội). Ảnh: NTCC

Không thể chậm trễ đổi mới dạy học Ngữ văn

GD&TĐ - Đa số giáo viên đều đồng thuận, ủng hộ chủ trương đổi mới phương pháp giảng dạy và kiểm tra, đánh giá môn Ngữ văn ở trường phổ thông mà Bộ GD&ĐT vừa hướng dẫn. Tuy nhiên, để việc triển khai đạt hiệu quả tối đa cần sự đồng bộ trên phạm vi cả nước, bảo đảm công bằng với tất cả học sinh.
Hiện trường vụ tai nạn.

Hà Tĩnh: Tai nạn liên hoàn, phụ xe khách tử vong

GD&TĐ - Đang lưu thông trên QL1A, đoạn tránh thành phố Hà Tĩnh, chiếc xe giường nằm đã va chạm liên hoàn với xe đầu kéo và ô tô con khiến một người tử vong, hàng chục hành khách hoảng loạn.
Tục cải táng được xem là “chuyển nhà mới” cho người đã khuất. Ảnh minh họa.

Tục cải táng của người Việt có từ khi nào?

GD&TĐ - Theo các chuyên gia lịch sử, thời kỳ văn hóa Đông Sơn, người Việt chưa có tục lệ cải táng người chết. Các dấu vết khảo cổ như mộ thuyền cho thấy, người Việt thời đó chỉ chôn người chết một lần vĩnh viễn.
Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng đã về Việt Nam

Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng đã về Việt Nam

GD&TĐ - Ông Tạ Quang Đông - Thứ trưởng Bộ Văn hóa , Thể thao và Du lịch cho biết hai nghệ sĩ vướng cáo buộc hiếp dâm tại Tây Ban Nha đã về Việt Nam vào chiều qua 7/8.