Nghe tiếng sủa dưới cống, 16 nhân viên cứu hỏa phát hiện điều lạ lùng

Dù nhóm cứu hỏa đã "lục tung" cống thoát nước với ý định giải cứu "con chó" mà họ cho là bị mắc kẹt bên dưới, nhưng họ vẫn không thể tìm thấy. Điều kỳ lạ là tiếng chó sủa vẫn vọng lên từ bên dưới.

Theo Daily Mail, nhóm nhân viên cứu hỏa được gọi đến đường Jack Fox Drive, ở ngoại ô North Brighton của thành phố Adelaide, bang Nam Úc, Úc sáng 10/10 sau khi nhận được tin báo về tiếng sủa bên dưới một cống thoát nước. 

16 nhân viên cứu hỏa được giao nhiệm vụ cho một cuộc giải cứu quy mô vì lo ngại một con chó bị mắc kẹt dưới lòng đất. 

Nhưng sau khi lục tung mọi ngóc ngách dưới cống, họ không tìm thấy bất cứ dấu vết nào của một con chó, trong khi tiếng sủa vẫn vang lên không dứt. Các nhân viên cứu hỏa vô cùng hoang mang về nguồn phát ra tiếng sủa. 

Dù đã lục tung mọi ngóc ngách dưới cống nhưng nhóm cứu hỏa vẫn không tìm thấy nguồn phát ra tiếng sủa. Ảnh: 9News.
Dù đã lục tung mọi ngóc ngách dưới cống nhưng nhóm cứu hỏa vẫn không tìm thấy nguồn phát ra tiếng sủa. Ảnh: 9News.

Họ tìm kiếm trên Youtube và phát hiện ra âm thanh họ nghe thấy được phát ra bởi một loài ếch với khả năng phát ra tiếng giống hệt tiếng chó sủa. 

 "Điều này rất kỳ quặc. Tôi chưa từng chứng kiến điều gì như thế trước đây", Damian Joyce, nhân viên cứu hỏa tại Sở cứu hỏa thành phố Adelaide, chia sẻ với 9News. 

Nhóm cứu hỏa phát hiện con ếch phát ra tiếng kêu như chó sủa. Ảnh minh họa: Getty Images.
Nhóm cứu hỏa phát hiện con ếch phát ra tiếng kêu như chó sủa. Ảnh minh họa: Getty Images. 

Loài ếch sủa như chó này thường được tìm thấy ở khu vực đông nam nước Úc. Những con đực sống ở các vùng nước như ao, đập, hồ hoặc sông tạo ra âm thanh như tiếng chó sủa ở khoảng cách xa. 

Các nhân viên cứu hỏa thành phố cuối cùng cũng thở phào khi họ tìm thấy con ếch phát ra tiếng kêu thay vì một con chó gặp nạn. 

Theo danviet.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Giáo viên Trường THCS Thụy Liên (Thái Thụy, Thái Bình) trong giờ dạy môn Khoa học tự nhiên.

Giúp dạy học hiệu quả môn tích hợp

GD&TĐ - Sau 3 năm triển khai, các nhà trường đã rút ra những kinh nghiệm để triển khai dạy học hiệu quả môn tích hợp, nhất là môn Khoa học tự nhiên.
Minh họa/INT

Bóng ma hạt nhân ở Trung Đông

GD&TĐ - Tình hình Trung Đông đã đột ngột căng thẳng kể từ đêm 13/4 rạng sáng 14/4 khi Iran lần đầu tiên trong lịch sử thực hiện một cuộc không kích quy mô lớn.