Nghệ sĩ Hàn ủng hộ việc đóng cửa hàng loạt nhà hát để phòng, chống Covid-19

Nghệ sĩ Hàn ủng hộ việc đóng cửa hàng loạt nhà hát để phòng, chống Covid-19

Phòng hòa nhạc sẽ không có khán giả, các buổi trình diễn cũng phải hủy bỏ, rạp hát vắng bóng khán giả,... khiến bối cảnh nghệ thuật ở Hàn Quốc lao đao.

Vừa qua, Bộ Văn hóa tuyên bố sẽ đóng cửa tất cả 5 địa điểm biểu diễn quốc gia, bao gồm Nhà hát Quốc gia Hàn Quốc (tạm thời đóng đến 8/3) và 7 đoàn nghệ thuật quốc gia đã hủy toàn bộ các buổi biểu diễn.

Công ty Nhà hát Quốc gia Hàn Quốc ban đầu dự định tổ chức chương trình tại Nhà hát Myeongdong trong ngày 22/3 nhưng hiện cũng đã bị hủy bỏ.

Nhà hát Opera Quốc gia Hàn Quốc cũng hoãn các buổi biểu diễn trong tháng 3, bao gồm cả chương trình Hòa nhạc Đêm mùa xuân và sản xuất vở opera gốc Quần đỏ. Nhà hát opera La Fanciulla del West West dự kiến ra mắt vào tháng Tư cũng đã bị hủy bỏ.

Không chỉ các phòng hoà nhạc mà các sự kiện âm nhạc lớn tổ chức ở ngoài trời cũng đồng loạt phải hủy vô thời hạn.

Đồng thời, nhiều hoạt động lớn của các ngôi sao hàng đầu Hàn Quốc phải dừng lại. Các nghệ sĩ Hàn đang lao đao vì thời điểm này, chưa biết khi nào mới có thể ổn định hoạt động trở lại. 

Dịch Covid-19 không chỉ gây ảnh hưởng tới làng giải trí ở tâm điểm Trung Quốc, Hàn Quốc mà còn gây tổn thất cho nghệ thuật của nhiều quốc gia khác. Nhiều show diễn của các ngôi sao trong và ngoài quốc gia này đều phải hủy vô thời hạn.

Bên cạnh các hoạt động đó, giới nghệ sĩ Hàn Quốc cũng tích cực đóng góp cho các tổ chức từ thiện, y tế để hỗ trợ chính phủ, những người bị cách ly hay lây nhiễm do Covid-19.

Theo đó, nữ diễn viên Shin Min Ah đã quyên góp 100 triệu won (khoảng 2 tỷ đồng) cho tổ chức phi lợi nhuận Community Chest of Korea. Số tiền này sẽ được dùng để mua sắm các trang thiết bị y tế phục vụ quá trình phòng dịch.

“MC quốc dân” của chương trình Running Man - Yoo Jae Suk đã gửi tới Hiệp hội cứu trợ thiên tai quốc gia Hope Bridge khoản tiền 100 triệu won.

Nam tài tử Lee Byung Hun ủng hộ các nạn nhân của dịch Covid-19 số tiền 100 triệu won thông qua quỹ cộng đồng phúc lợi xã hội Community Chest of Korea.

Nam diễn viên Park Seo Joon của “Tầng lớp Itaewon” đã quyên góp 100 triệu won (khoảng 2 tỷ đồng) cho cơ sở y tế đặt tại thành phố Daegu.

Diễn viên Kim Go Eun ủng hộ 100 triệu won, Lee Young Ae ủng hộ 50 triệu won, ca sĩ Chungha đóng góp 20 triệu won. Cựu thành viên T-Ara - Hyo Min cũng bỏ tiền túi ra mua tặng người dân thành phố Daegu 3 nghìn khẩu trang.

Nữ diễn viên Son Ye Jin của “Hạ cánh nơi anh” gửi tặng các bệnh nhân của dịch Covid-19 tại Daegu 100 triệu won thông qua tổ chức từ thiện Community Chest of Korea.

Tiếp nhận hỗ trợ 930 triệu từ Hiệp hội nhựa TP HCM.

Đắk Lắk: Hỗ trợ gần 1 tỷ đồng xây bể bơi trong trường học

GD&TĐ - Sau khi nhận được thông tin thời gian qua trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước hết sức thương tâm, trong đó hầu hết các em đang ở lứa tuổi học sinh, Hiệp hội nhựa Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ gần 1 tỷ đồng để xây dựng các bể bơi trong trường học.
4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

GD&TĐ - Chuyên gia phong thủy Phùng Phương cho rằng, đừng dại mà đoán lòng người, điều đó là không thể. Bạn sẽ nhận ra con người thật của ai đó chỉ khi bạn rơi vào 4 hoàn cảnh dưới đây.
Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tặng quà lưu niệm cho đại diện đoàn famtrip Ấn Độ.

Lữ hành hàng đầu Mumbai - Ấn Độ khảo sát Đà Nẵng

GD&TĐ - Ngày 8/8, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, trong ngày 5 và 6/8, đoàn famtrip Ấn Độ vừa khảo sát Đà Nẵng với chương trình tham quan thành thị, tìm hiểu sản phẩm du lịch về đêm, khám phá Cầu Vàng, Bà Nà Hills.
Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...