Nghệ sĩ Hàn ủng hộ việc đóng cửa hàng loạt nhà hát để phòng, chống Covid-19

Nghệ sĩ Hàn ủng hộ việc đóng cửa hàng loạt nhà hát để phòng, chống Covid-19

Phòng hòa nhạc sẽ không có khán giả, các buổi trình diễn cũng phải hủy bỏ, rạp hát vắng bóng khán giả,... khiến bối cảnh nghệ thuật ở Hàn Quốc lao đao.

Vừa qua, Bộ Văn hóa tuyên bố sẽ đóng cửa tất cả 5 địa điểm biểu diễn quốc gia, bao gồm Nhà hát Quốc gia Hàn Quốc (tạm thời đóng đến 8/3) và 7 đoàn nghệ thuật quốc gia đã hủy toàn bộ các buổi biểu diễn.

Công ty Nhà hát Quốc gia Hàn Quốc ban đầu dự định tổ chức chương trình tại Nhà hát Myeongdong trong ngày 22/3 nhưng hiện cũng đã bị hủy bỏ.

Nhà hát Opera Quốc gia Hàn Quốc cũng hoãn các buổi biểu diễn trong tháng 3, bao gồm cả chương trình Hòa nhạc Đêm mùa xuân và sản xuất vở opera gốc Quần đỏ. Nhà hát opera La Fanciulla del West West dự kiến ra mắt vào tháng Tư cũng đã bị hủy bỏ.

Không chỉ các phòng hoà nhạc mà các sự kiện âm nhạc lớn tổ chức ở ngoài trời cũng đồng loạt phải hủy vô thời hạn.

Đồng thời, nhiều hoạt động lớn của các ngôi sao hàng đầu Hàn Quốc phải dừng lại. Các nghệ sĩ Hàn đang lao đao vì thời điểm này, chưa biết khi nào mới có thể ổn định hoạt động trở lại. 

Dịch Covid-19 không chỉ gây ảnh hưởng tới làng giải trí ở tâm điểm Trung Quốc, Hàn Quốc mà còn gây tổn thất cho nghệ thuật của nhiều quốc gia khác. Nhiều show diễn của các ngôi sao trong và ngoài quốc gia này đều phải hủy vô thời hạn.

Bên cạnh các hoạt động đó, giới nghệ sĩ Hàn Quốc cũng tích cực đóng góp cho các tổ chức từ thiện, y tế để hỗ trợ chính phủ, những người bị cách ly hay lây nhiễm do Covid-19.

Theo đó, nữ diễn viên Shin Min Ah đã quyên góp 100 triệu won (khoảng 2 tỷ đồng) cho tổ chức phi lợi nhuận Community Chest of Korea. Số tiền này sẽ được dùng để mua sắm các trang thiết bị y tế phục vụ quá trình phòng dịch.

“MC quốc dân” của chương trình Running Man - Yoo Jae Suk đã gửi tới Hiệp hội cứu trợ thiên tai quốc gia Hope Bridge khoản tiền 100 triệu won.

Nam tài tử Lee Byung Hun ủng hộ các nạn nhân của dịch Covid-19 số tiền 100 triệu won thông qua quỹ cộng đồng phúc lợi xã hội Community Chest of Korea.

Nam diễn viên Park Seo Joon của “Tầng lớp Itaewon” đã quyên góp 100 triệu won (khoảng 2 tỷ đồng) cho cơ sở y tế đặt tại thành phố Daegu.

Diễn viên Kim Go Eun ủng hộ 100 triệu won, Lee Young Ae ủng hộ 50 triệu won, ca sĩ Chungha đóng góp 20 triệu won. Cựu thành viên T-Ara - Hyo Min cũng bỏ tiền túi ra mua tặng người dân thành phố Daegu 3 nghìn khẩu trang.

Nữ diễn viên Son Ye Jin của “Hạ cánh nơi anh” gửi tặng các bệnh nhân của dịch Covid-19 tại Daegu 100 triệu won thông qua tổ chức từ thiện Community Chest of Korea.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Những bức ảnh cực quang đẹp nhất 2023

Những bức ảnh cực quang đẹp nhất 2023

GD&TĐ - Blog du lịch và nhiếp ảnh Capture the Atlas đã bình chọn những bức ảnh Bắc cực quang và Nam cực quang đẹp nhất năm 2023 do các nhiếp ảnh gia gửi về.
Đa số phụ nữ đều cho rằng đàn ông từng trải sẽ biết cách cư xử với phụ nữ hơn. (Ảnh: ITN).

Lý do phụ nữ thích đàn ông từng trải

GD&TĐ - Phụ nữ ghét cay ghét đắng đàn ông ngoại tình, nhưng một nghiên cứu mới khẳng định họ không hứng thú với đối tác chưa từng trải qua chuyện tình cảm.