Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Nghe con nhỏ kể chuyện, vợ phát hiện chồng có người thứ 3 và cách xử lý thông minh

29/03/2019, 03:07 GMT+7 | Gia đình

Đúng là chẳng thể nào mà trông mặt bắt hình dong được các mẹ ạ! Nhìn ông chồng chững chạc, phong độ của tôi chẳng ai có thể ngờ tới anh ấy lại là 1 người đàn ông có nhiều bí ẩn đến thế.

Chúng tôi yêu nhau 4 năm rồi mới làm đám cưới. Sau cưới 1 năm tôi sinh cháu trai đầu lòng trong sự mừng vui của 2 bên gia đình nội ngoại. Khi con trai đầu 5 tuổi tôi sinh bé gái tiếp theo. Hiện giờ cháu mới được 4 tháng tuổi.

Chẳng biết có phải yêu nhau lâu, rồi làm vợ làm chồng của nhau rồi nên tình cảm nó bị mờ nhạt đi không, mọi chuyện quan tâm, chăm sóc vợ của chồng tôi không còn được như xưa nữa. Còn nhớ hồi yêu, anh chiều tôi lắm, chẳng khi nào để tôi phải giận hờn hay buồn lòng.

Rồi khi về làm vợ anh cũng vậy, anh tâm lý vô cùng, đến khi bầu bí thì anh nâng tôi như nâng trứng, hứng tôi như hứng hoa, không để tôi phải động tay việc gì và chăm sóc rất chu đáo.

Anh ấy thường xuyên tìm hiểu các món ngon, bổ dưỡng cho bà bầu để nấu cho tôi ăn. Nói chung, tôi thấy cuộc sống hôn nhân thật mãn nguyện và hạnh phúc vô cùng. Có lúc thầm nghĩ: "Biết cuộc sống thoải mái như thế này, được cưng chiều như thế này thì mình sẽ chỉ yêu hơn 1 năm rồi cưới ngay chứ không yêu những 4 năm như thế!". Đó là lần bầu bí đầu tiên của tôi. 

Đến lần này, mọi chuyện lại đi theo chiều hướng ngược lại. Ngày tôi báo tin 2 vạch, anh thờ ơ đáp lại: "Bầu thật à?", rồi im bặt lên phòng.

Tôi thấy thế lấy làm hụt hẫng lắm nhưng cố gắng kìm lòng để nói chuyện lại với chồng. Lúc đó, tôi còn nghĩ chắc chồng có chuyện gì trục trặc ở công ty nên còn chưa tập trung với lời vợ nói. Nhưng đến khi nói lại chuyện này anh còn gắt lên với tôi: "Chửa thì đẻ, nói lắm thế không biết!".

Vậy là tôi chính thức những chuỗi ngày bầu bí mệt mỏi chỉ có 1 mình. Một mình tôi hết chăm đứa lớn lại chăm sóc bản thân, rồi việc nhà, việc công ty chồng đống khiến tôi nhiều lúc như kiệt sức.

Chồng tôi lấy lý do bận dự án gấp nên đi thâu đêm suốt sáng, mặc kệ mẹ con tôi ở nhà. Tôi chán nản đến mức muốn đầu hàng nhưng nghĩ đến các con tôi lại phải cố gắng vượt qua.

Đã không giúp vợ được bất cứ việc gì, ông chồng tôi lại còn ra điều chê bai. Chẳng là bầu bí lần này, tôi tăng cân nhiều, thân hình biến dạng, mặt mũi nở bung... thế nên chồng tôi chê: "Ai cũng chửa như cô thì phát khiếp!".

Giờ sinh con được 4 tháng rồi, tôi vẫn giữ nguyên cái ngoại hình ngấn mỡ đó mà chưa biết phải làm sao để cải thiện. Chính vì sự tăng cân quá đà như vậy khiến tôi già đi trông thấy.

Chẳng biết có phải vì lẽ đó mà chồng tôi bị lãnh cảm với tôi không nữa các mẹ ạ! Vợ chồng mà hết thời gian kiêng cữ, anh ta cũng chẳng thèm hỏi gì đến vợ, tôi chán nên cũng chẳng thèm để ý tới. Vậy là vợ chồng tôi sống đúng kiểu ly thân.

Chuỗi ngày mệt mỏi đó cứ thế trôi qua một cách nhàm chán và nặng nề. Đến một ngày tôi đã tìm ra câu trả lời cho tất cả.

Hôm vừa rồi, khi tôi đang cho con ti, thằng lớn nhà tôi chơi ở bên ngoài chạy vào hồn nhiên nói với mẹ: "Lêu lêu! mẹ bị hở ti giống cô bạn của bố kìa! Xấu hổ quá!". Tôi tò mò hỏi lại: "Sao lại thế con? Cô bạn nào của bố bị hở ti mà con nhìn thấy? Con nhìn thấy bao giờ?". Cậu con trai của tôi dõng dạc kể: "Hôm con đi sang nhà cô Hạnh chơi cùng bố, con và em Tít (con trai cô ta) thì chơi ở ngoài, còn bố và cô Hạnh thì chơi ở trong phòng cô ấy, lúc bọn con chạy vào phòng thì thấy cô Hạnh đang bị hở ti giống mẹ. Thế mà không biết xấu hổ mẹ nhỉ?".

Nghe xong lời kể của con, tôi đã hiểu ra mọi chuyện và tìm ra câu trả lời về sự thờ ơ, lạnh nhạt bấy lâu nay của chồng.

Ngay hôm đó, đợi chồng về tôi đã báo động cho chồng biết về việc tôi đã biết tỏng anh ngoại tình để xem thái độ của anh ta thế nào. Nhân lúc cho con bú, tôi vừa nựng con: "Mẹ cho con ti mà có người lạ thì ngại lắm thế mà cô Hạnh chẳng ngại bố nhỉ?", thấy con trai đi chơi với bố về kể với mẹ thế!".

Anh chồng tôi tái mặt, đi ra chỗ khác luôn không nói thêm lời nào. Từ hôm đó tới nay, có vẻ anh chồng tôi biết điều hơn các mẹ ạ!

Theo Emdep.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm