Nghệ An: Quy định các khoản đóng góp thỏa thuận trong nhà trường

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Nghệ An vừa có văn bản hướng dẫn sửa đổi, bổ sung thực hiện các khoản thu trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh năm học 2016-2017.
Nghệ An: Quy định các khoản đóng góp thỏa thuận trong nhà trường

Văn bản nêu rõ các khoản đóng góp được thỏa thuận gồm: Tiền ăn của học sinh bán trú; tiền chăm sóc bán trú (Tổ chức nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ vào các ngày trong tuần trừ các ngày nghỉ);

Tiền nước uống của học sinh: Nhà trường thống nhất với toàn thể cha mẹ học sinh về hình thức cung cấp nước uống, bảo đảm các điều kiện quy định tại Thông tư số 13/2016/TTLT-BYT-BGDĐT.

Về thu tiền bảo hiểm y tế học sinh, Sở GD&ĐT lưu ý thực hiện theo Công văn số 1683/LN-GD&ĐT-BHXH-TĐ. Công văn này thay thế Công văn số 1806/LN-GD&ĐT-BHXH-TĐ về thực hiện bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên và y tế học đường trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Sở GD&ĐT yêu cầu đầu năm học, nhà trường xây dựng kế hoạch, lập dự toán thu, chi đảm bảo nguyên tắc thu đủ bù chi, không vì mục đích thương mại, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; nhà trường thỏa thuận thống nhất với cha mẹ học sinh (thỏa thuận bằng văn bản) tại cuộc họp toàn thể cha mẹ học sinh lớp, trường; công khai mức thu và các nội dung chi.

Các nội dung và mức chi phải được quy định cụ thể, chi tiết trong quy chế chi tiêu nội bộ của đon vị.

Ảnh minh họa/INT

Nhật ký tiết học Văn: Ước mơ

GD&TĐ - Chúng không còn là học trò mà đã là bạn, hay cũng có thể là thầy, cô của tôi. Có lẽ, mọi thứ đã thay đổi nếu ta lắng nghe các em nhiều hơn.
Thầy Phạm Thanh Tùng tặng quà học sinh. Ảnh: NVCC

Người… đa mang

GD&TĐ - Không chỉ làm tốt công tác dạy học, nhiều giáo viên còn nhiệt huyết, bền bỉ trong công tác xã hội hóa giáo dục.