Nghệ An: Phân ca học sáng - chiều để giãn cách học sinh

Nghệ An: Phân ca học sáng - chiều để giãn cách học sinh

Theo đó, học sinh THCS, THPT tỉnh Nghệ An đi học trở lại bắt đầu từ thứ Hai, ngày 27/4. Học sinh mầm non, tiểu học đi học trở lại bắt đầu từ thứ Hai, ngày 4/5.

Giám đốc Sở GD&ĐT yêu cầu trong quá trình tổ chức dạy học, các trường thực hiện nghiêm biện pháp giãn cách học sinh, theo hướng phân học 2 ca để giảm số học sinh trong từng buổi.

Nghệ An: Phân ca học sáng - chiều để giãn cách học sinh ảnh 1
Các cơ sở, trường học trước đó được trưng dụng làm khu cách ly nay đã vệ sinh, khử khuẩn đón HSSV trở lại

Với cấp THPT, khối lớp 11 và lớp 12 học buổi sáng; Khối lớp 10 học buổi chiều. Đối với cấp THCS, khối lớp 8, lớp 9 học buổi sáng, khối lớp 6, 7 học buổi chiều. Đồng thời, tùy điều kiện thực tế của mỗi nhà trường, có thể gia tăng thêm số lượng bàn ghế trong các phòng học, nhằm nới rộng khoảng cách giữa các học sinh. Trong các tiết học yêu cầu học sinh phải đeo khẩu trang và chú ý đảm bảo khoảng cách an toàn.

Cũng theo văn bản của Sở GD&ĐT, ngoài các trường phổ thông, mầm non thì trung tâm GDNN-GDTX, các Trung tâm Ngoại ngữ, Tin học, Kỹ năng sống trên địa bàn toàn tỉnh cũng sẽ hoạt động trở lại.

Tuy nhiên, trước khi hoạt động, các đơn vị cần khẩn trương vệ sinh trường, lớp học, làm sạch bàn ghế, tẩy trùng các thiết bị dạy học. Ngoài ra, phải chuẩn bị xà phòng rửa tay, nước sát khuẩn, thiết bị đo thân nhiệt để kiểm tra tình hình sức khỏe của học sinh trước khi vào lớp.

Nghệ An: Phân ca học sáng - chiều để giãn cách học sinh ảnh 2
Học sinh đến trường phải đeo khẩu trang và sẽ được đo thân nhiệt, theo dõi sức khỏe thường xuyên

Sở GD&ĐT Nghệ An cũng lưu ý đối với những đơn vị, trường học có xe đưa đón học sinh thì phải xây dựng phương án đưa đón phù hợp, đảm bảo công tác phòng dịch, an toàn sức khỏe cho học sinh tham gia.