Nghệ An: Nghi án học sinh lớp 9 thắt cổ chết trong vườn tràm

GD&TĐ - Một người dân trong lúc đang nhặt củi khô ở cánh rừng tràm thuộc địa phận xóm Trung Nam (xã Quang Thành, Yên Thành, Nghệ An) thì hốt hoảng phát hiện thấy một thi thể đang treo lở lửng trên cành cây.
Nhiều người dân hiếu kỳ  đến nơi xảy ra vụ việc
Nhiều người dân hiếu kỳ đến nơi xảy ra vụ việc

Nhận được tin báo, công an địa phương đã có mặt tại hiện trường để xử lý sự việc.

Ngày 5/10, thông tin từ chính quyền xã Quang Thành cho biết: Vào khoảng 17 giờ 30 ngày 4/10, một số người dân đi nhặt củi trong rừng tràm của hội cựu chiến binh xóm Nam Trung thì bất ngờ phát hiện một thi thể treo lơ lửng trên cây.

Công an xã Quang Thành đã lập tức có mặt, phong tỏa hiện trường, đồng thời báo cáo lên Công an huyện Yên Thành phối hợp điều tra nguyên nhân. 

Qua khám nghiệm hiện trường, nạn nhân được xác định là em Thái Văn D - Sinh năm 2000 (hiện đang học lớp 9E, trường THCS Quang Thành) trú tại xóm Trung Nam.

Ông Trần Quang Ngọc - Phó chủ tịch UBND xã Quang Thành cho biết: “Việc phát hiện thi thể cháu Thái Văn D. chết trong tư thế treo cổ trên cầy tràm nói trên là có thật. Tuy nhiên, cháu Dũng chết trong tư thế treo cổ đang là một ẩn số rất khó hiểu”. 

Nghệ An: Nghi án học sinh lớp 9 thắt cổ chết trong vườn tràm ảnh 1
Hiện trường vụ việc 

Theo người nhà của nạn nhân, chiều 4/10 cháu D có xin phép gia đình vào khe của đập hang đá để giăng lưới bắt cá. Tuy nhiên, đến lúc trời gần chập tối thì gia đình nhận được tin cháu D đã tử vong không rõ nguyên nhân.

Theo một số điều tra viên, cái chết của em D có nhiều nghi vấn. Gia đình em D. sống hiền lành, chan hòa, không có mâu thuẫn với ai. Bản thân em D. là một học sinh ngoan, gần đây không có biểu hiện gì khác lạ. Hiện trường vụ việc cách khá xa nơi em đi kích cá, chiếc kích điện kích cá không thấy ở đâu.

Sáng nay (5/10), Công an tỉnh Nghệ An đã có mặt tại hiện trường thu thập chứng cứ, điều tra nguyên nhân cái chết đau lòng của em D.

Nguyên nhân cái chết của em D. được được Cơ quan Điều tra làm rõ.