Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Nghệ An bồi dưỡng năng lực hơn 6.000 giáo viên lớp 6

Hồ Lài - 31/05/2020, 11:47 GMT+7 | Giáo dục
Nghệ An bồi dưỡng năng lực cho hơn 6.000 giáo viên lớp 6Nghệ An bồi dưỡng năng lực cho hơn 6.000 giáo viên lớp 6

Chương trình nằm trong kế hoạch bồi dưỡng giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục giai đoạn 2019 – 2024 chuẩn bị cho chương trình phổi thông 2018 và thay sách giáo khoa.

Trước đó, Sở GD&ĐT Nghệ An đã phối hợp với các đơn vị hoàn thành bồi dưỡng cho hơn 500 giáo viên chủ nhiệm phổ thông, 2.300 giáo viên dạy lớp 1 toàn tỉnh.

TS. Nguyễn Ngọc Hiền - Phó Hiệu trưởng Đại học Vinh phát biểu tại khai mạc

Phát biểu khai mạc, TS. Nguyễn Ngọc Hiền - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Vinh cho biết, nhà trường đã chuẩn bị kỹ lưỡng tài liệu bồi dưỡng. Đội ngũ giảng viên sư phạm được lựa chọn có năng lực chuyên môn tốt, có thực tiễn giáo dục phổ thông, và đã tham gia sâu vào quá trình nghiên cứu, phát triển chương trình, tài liệu và kịch bản bồi dưỡng giáo viên phổ thông.

Phương thức triển khai bồi dưỡng cũng được lựa chọn, cải tiến. Theo đó, chương trình tài liệu bồi dưỡng sẽ được xây dựng “mở”, liên tục bổ sung thông qua sự đóng góp, trao đổi của học viên và giảng viên.

Ông Võ Văn Mai - Phó GĐ Sở GD&ĐT Nghệ An mong muốn giáo viên tham gia bồi dưỡng có năng lực, hiểu biết, chủ động để triển khai chương trình phổ thông 2018

Chương trình bồi dưỡng được thực hiện bằng 2 phương thức: Trực tuyến qua mạng và bồi dưỡng tập trung, trực tiếp tại Trường ĐH Vinh trong các ngày chủ nhật từ 31/5 đến hết tháng 6.

Các giáo viên sẽ được bồi dưỡng theo chuyên đề từng môn học mình phụ trách. Cùng nhau xác định chủ đề dạy học, lập kế hoạch các hoạt động của môn học phù hợp với thực tế của mỗi cơ sở giáo dục. Nắm được công cụ kiểm tra đánh giá học sinh và khai thác, sử dụng hiệu quả các công cụ đó. Từ đó, xây dựng chương trình môn học, góp phần chủ động xây dựng chương trình nhà trường.

Hơn 6.000 giáo viên lớp 6 Nghệ An tham gia bồi dưỡng

Phát biểu tại khai mạc, ông Võ Văn Mai – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An nhấn mạnh, chương trình phổ thông 2018 được xây dựng theo hướng mở, linh hoạt. Trong đó các nhà trường, giáo viên được chủ động xây dựng chương trình dạy học, giáo viên được phát triển chương trình môn học trong tiến trình giảng dạy. 

Lãnh đạo ngành giáo dục mong muốn giảng viên, học viên tích cực tương tác, chia sẻ, trao đổi trong thời gian khóa bồi dưỡng. Các học viên phải xác định được mục tiêu chung của mỗi bài học, môn học, từ đó thiết kế bài giảng và các hoạt động linh hoạt trong tiến trình dạy học.

Do ảnh hưởng dịch bệnh, thời gian tập huấn cho đội ngũ giáo viên lớp 6 muộn hơn so với kế hoạch. Thời điểm này, các trường phổ thông đang nỗ lực hoàn thành chương trình năm học. 

Vì vậy, lãnh đạo Sở GD&ĐT động viên giáo viên cố gắng, nỗ lực trong cả quà trình tập huấn trực tuyến lẫn tập trung trực tiếp. Qua đó, nâng cao năng lực, hiểu biết, đảm bảo sự chủ động nhất định để triển khai chương trình phổ thông 2018 đúng lộ trình và đạt hiệu quả.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm