Nghệ An: 97,46% học sinh lớp 12 được công nhận tốt nghiệp

GD&TĐ - Ông Thái Huy Vinh - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An - cho biết: Kỳ thi THPT quốc gia 2016, tỷ lệ học sinh được tốt nghiệp của Nghệ An đạt 97,46%. Con số này cao hơn 1,66% so với kết quả của năm học trước (năm 2015, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT là 95,8%).
Nghệ An: 97,46% học sinh lớp 12 được công nhận tốt nghiệp

Nguyên nhân khiến tỷ lệ học sinh tốt nghiệp tăng một phần bởi học sinh bị điểm liệt giảm. Năm ngoái, toàn tỉnh có 500 học sinh bị điểm liệt (từ 1 điểm trở xuống).

Năm nay con số này chỉ còn lại 70 em (chiếm khoảng 15% số học sinh trượt tốt nghiệp). Trong đó có 67 em bị điểm liệt môn Toán, 2 em bị điểm liệt môn Văn học và 1 em bị điểm liệt môn Ngoại ngữ.

Ở cụm thi do Trường Đại học Vinh chủ trì, toàn cụm có 6 thí sinh bị điểm 0 (trong đó, có 4 ở môn Toán, 1 ở môn Lịch sử và 1 ở môn Địa lý).

Thống kê cũng cho thấy, số học sinh trượt tốt nghiệp chủ yếu tập trung ở các huyện vùng cao và các Trung tâm Giáo dục thường xuyên.

Trường hợp thí sinh không đủ điểm xét tốt nghiệp sẽ phải đợi sang năm sau thi lại.

Trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đà Nẵng đối thoại với trẻ em

GD&TĐ - HĐND và UBND TP Đà Nẵng vừa tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và diễn đàn đối thoại của lãnh đạo thành phố với trẻ em năm 2023.
Cô giáo Hồ Thị Tâm như người mẹ thứ hai của các em.

Lớp học giữa rừng ở Trà Ôi

GD&TĐ - Nằm lọt thỏm giữa những cánh rừng già, điểm lẻ Trường Mầm non Trà Ôi, xã Trà Xinh (Trà Bồng, Quảng Ngãi) là nơi chăm sóc, dạy dỗ cho 36 trẻ.
Thí sinh bày tỏ quyết tâm đạt điểm cao tại kỳ thi.

Giúp thí sinh 'hạ nhiệt' mùa thi

GD&TĐ - Tình nguyện viên vỗ tay động viên, tặng nước uống, che ô... và cả những vòng tay ôm chặt là những khoảnh khắc đẹp 'hạ nhiệt' mùa thi.
Bóng đá Thái Lan bị AFC phạt nặng.

AFC phạt nặng bóng đá Thái Lan

GD&TĐ - Mới đây, AFC đã ra án phạt nặng về tài chính với bóng đá Thái Lan vì để xảy ra sai sót ở môn bóng đá bãi biển.