Ngày hội Văn hóa – Thể thao các trường PTDTNT toàn quốc diễn ra từ 25 – 31/7

GD&TĐ - Ngày 23/6 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa đã chủ trì cuộc họp Ban tổ chức Hội thi Văn hóa – Thể thao các trường PTDTNT toàn quốc lần thứ VII – 2014. 
Ngày hội Văn hóa – Thể thao các trường PTDTNT toàn quốc diễn ra từ 25 – 31/7

Ngày hội Văn hóa – Thể thao các trường PTDTNT toàn quốc diễn ra từ 25 – 31/7  ảnh 1
 Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa phát biểu tại cuộc họp
Cuộc họp có đại diện các đơn vị cùng phối hợp tổ chức Hội thi: Văn phòng Bộ GD&ĐT, Các Vụ: GDDT, Công tác HSSV, Kế hoạch Tài chính, GDTrH, Báo Giáo dục và Thời đại; Hội Thể thao Sinh viên Việt Nam, Sở GD&ĐT tỉnh Cần Thơ.

Hội thi lần này sẽ được tổ chức tại Thành phố Cần Thơ từ ngày 25 – 31/7. Dự kiến có 45 đoàn thể thao của 45 tỉnh, thành phố trên cả nước tham gia ở 13 nội dung; gồm: Thi văn hóa; Thi văn nghệ; Thi học sinh thanh lịch; Thi các môn thể thao: bóng đá, bóng chuyền, bóng bàn, cầu lông, điền kinh, đá cầu, kéo co, đẩy gậy, cờ vua, bắn nỏ. 

Ban tổ chức sẽ trao tặng 87 bộ huy chương và giấy chứng nhận cho các học sinh tham dự xuất sắc đạt thành tích cao; Trong đó ở nội dung thi thể thao có 54 bộ huy chương, thi văn nghệ và học sinh thanh lịch có 27 bộ huy chương, 6 bộ huy chương nội dung thi các môn văn hóa.

Kết luận cuộc họp, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa nhấn mạnh đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng của ngành 4 năm mới có một lần trên quy mô toàn quốc. 

Chính vì vậy, Thứ trưởng đề nghị các bên phối hợp tổ chức Hội thi cần chuẩn bị tốt nhất các điều kiện nhân tài, vật lực phục vụ cho Hội thi thành công tốt đẹp; 

Rà soát kỹ càng kế hoạch, thời gian tổ chức các hoạt động một cách khoa học nhất để tiết kiệm nhất cho Hội thi và các đoàn tham dự. 

Lễ khai mạc phải ngắn gọn về thời gian nhưng vẫn đảm bảo trang trọng, giới thiệu được bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Nam trên khắp các vùng miền cả nước thông qua học sinh các trường phổ thông dân tộc nội trú tham gia Hội thi. 

BTC Hội thi phải chú trọng công tác trọng tài, BGK trong các nội dung thi đảm bảo công bằng giữa các đội tham gia Hội thi. Cùng với đó là việc tổ chức tốt chỗ ăn, nghỉ cho các đoàn về Cần Thơ tham dự Hội thi.

Ảnh minh họa/INT

Cần làm sáng tỏ

GD&TĐ - Rất khó để lý giải mỗi khi EVN tăng giá điện với lý do là lỗ nặng.
Ảnh minh họa ITN.

Cần chế độ đặc thù

GD&TĐ - Vào hè, các sở GD&ĐT cho phép các trường mầm non có thể tổ chức hoạt động theo điều kiện thực tế, nhu cầu của phụ huynh và giáo viên.