Ngành GD&ĐT Lục Nam (Bắc Giang) chung tay đẩy lùi dịch Covid-19

GD&TĐ - Chung tay với chính quyền địa phương, ngành GD&ĐT Lục Nam (Bắc Giang) đã ủng hộ cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của 6 xã trên địa bàn huyện với số tiền hơn 100 triệu đồng và nhiều nhu yếu phẩm khác.
Phòng GD&ĐT Lục Nam cùng Ban Giám hiệu tặng quà cho BCĐ phòng chống Covid-19 xã Khám Lạng.
Phòng GD&ĐT Lục Nam cùng Ban Giám hiệu tặng quà cho BCĐ phòng chống Covid-19 xã Khám Lạng.

Sáng 12/5 Phòng GD&ĐT Lục Nam cùng ban giám hiệu nhiều trường học tiếp tục tới động viên, tặng quà Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch Covid-19 các xã có dịch trên địa bàn huyện Lục Nam.

Ghi nhận tại xã Bảo Đại, Phòng GD&ĐT Lục Nam cùng BGH các trường (mầm non, tiểu học và THCS) trên địa bàn xã trao quà, ủng hộ BCĐ phòng, chống dịch của xã Bảo Đại là gần 17 triệu đồng.

Tương tự tại xã Phương Sơn, đoàn Phòng GD&ĐT Lục Nam ủng nhân dân và BCĐ phòng, chống dịch xã với số tiền là 16,6 triệu đồng. Còn tại Bảo Sơn, đoàn Phòng GD&ĐT trao tặng, ủng hộ số tiền là 26 triệu đồng.

Ngành GD&ĐT Lục Nam (Bắc Giang) chung tay đẩy lùi dịch Covid-19 ảnh 1
Phòng GD&ĐT Lục Nam cùng Ban Giám hiệu tặng quà cho BCĐ phòng chống Covid-19.

Trước đó, Phòng GD&ĐT cùng các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện quyên góp, ủng hộ nhu yếu phẩm, tiền mặt cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các xã, các Khu cách ly y tế (huyện Lục Nam).

Chia sẻ với Báo GD&TĐ, ông Vũ Thanh Hải - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Lục Nam cho biết, ngoài việc thực hiện nghiêm túc phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở giáo dục và các hoạt động chuyên môn, Phòng còn tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Đơn cử, huy động toàn bộ y tế học đường tham gia hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Phòng GD&ĐT động viên giáo viên, cô nuôi các trường mầm non tham gia nấu ăn phục vụ các chốt phòng dịch và các khu cách ly tập trung.

Ngành GD&ĐT Lục Nam (Bắc Giang) chung tay đẩy lùi dịch Covid-19 ảnh 2
Phòng GD&ĐT Lục Nam cùng Ban Giám hiệu tặng quà cho BCĐ phòng chống Covid-19.

Ngành Giáo dục Lục Nam cũng động viên GV, NV tham gia làm mũ chống giọt bắn tặng cho các Ban Chỉ  đạo phòng chống dịch.

Bên cạnh đó, ngành giáo dục Lục Nam sẵn sàng để Ban Chỉ đạo phòng dịch các cấp sử dụng cơ sở vật chất trường học làm khu cách ly tập trung. Hiện có nhiều trường học làm các khu cách ly tập trung như: dân tộc nội trú, tiểu học thị trấn Đồi Ngô...

Đồng thời, trưng tập các trường học ở các xã, thị trấn dự phòng làm khu cách ly tại chỗ và sẵn sàng trưng tập các trang thiết bị phục vụ phòng chống dịch như: máy đo thân nhiệt, khẩu trang, nước sát khuẩn...

Ngành GD&ĐT Lục Nam (Bắc Giang) chung tay đẩy lùi dịch Covid-19 ảnh 3
Bà Vũ Thị Huế - Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Lục Nam trao tặng ủng hộ tại xã Bảo Sơn

Thống kê từ Phòng GD&ĐT huyện Lục Nam cho thấy, tính đến thời điểm hiện tại số tiền ngành giáo dục Lục Nam ủng hộ cho BCĐ phòng dịch 6 xã (trong đợt bùng phát Covid-19 lần thứ tư - PV) có dịch là hơn 100 triệu đồng và nhiều nhu yếu phẩm thiết yếu.

Trước đó (8/5), Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 của huyện Lục Nam cũng đã ra quyết định lập thêm 2 chốt trên quốc lộ 31 thuộc địa bàn xã Phương Sơn để hạn chế người và các phương tiện lưu thông qua khu vực này. Qua đó, nâng tổng số chốt trên địa bàn xã Phương Sơn lên 10 chốt.

Sinh viên tình nguyện Học viện Quản lý Giáo dục có nhiều hoạt động ý nghĩa ở những địa phương khó khăn. Ảnh: NTCC

Mùa hè ý nghĩa

GD&TĐ - Hè được xem là mùa của tình nguyện với nhiều hoạt động Đoàn không chỉ mang ý nghĩa giáo dục lý tưởng, đạo đức, lối sống mà còn trang bị kỹ năng cần thiết. Do đó, các hoạt động tình nguyện của Đoàn trường ngày càng được quan tâm, tổ chức bổ ích, thiết thực, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc…
Học sinh Trường Tiểu học Phú Thọ hào hứng tham gia mô hình “Nuôi heo đất”.

'Nuôi heo' giúp bạn nghèo

GD&TĐ - “Nuôi heo đất giúp đỡ bạn nghèo” là mô hình các trường tiểu học trên địa bàn TPHCM thực hiện nhiều năm nay. Việc làm ý nghĩa này góp phần nâng cao ý thức của học sinh trong việc quan tâm, giúp đỡ để cùng nhau vươn lên trong học tập.
Với ông A Mrâu, trại phong Đăk Kia như ngôi nhà thứ 2 bởi ông luôn được quan tâm, chăm sóc như người thân trong gia đình.

Những thầy thuốc đặc biệt của bệnh nhân phong

GD&TĐ -Căn bệnh phong quái ác đã “ăn mòn” từng bộ phận trên cơ thể bệnh nhân. Những con người đó cũng nép mình, tự ti và mặc cảm với mọi người xung quanh. Thương cho số phận của bệnh nhân bác sĩ, nhân viên y tế ở Khoa Phong - Da liễu luôn tận tình chữa trị và mang đến niềm vui, hạnh phúc cho những con người bất hạnh.
Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Kon Tum tặng 20 suất quà cho các em nhỏ khó khăn.

Kon Tum phát động Hành trình "Tôi yêu Tổ quốc tôi" 2022

GD&TĐ - Tại buổi phát động Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2022, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Kon Tum đã hỗ trợ xây dựng một nhà nội trú trị giá 700 triệu đồng cho học sinh Trường THCS Đăk Ruồng. Ngoài ra còn có nhiều phần quà thiết thực, ý nghĩa hỗ trợ bà con DTTS.
Bôn Lách Ló có 99% hộ nghèo và cận nghèo.

Khát vọng đổi thay ở Lách Ló  

GD&TĐ - Buôn Lách Ló nằm lọt thỏm giữa thung lũng Khu bảo tồn thiên nhiên Nam Ka. Cuộc sống của bà con đồng bào nơi đây gần như biệt lập giữa núi rừng, nơi ấy họ đang gặp muôn vàn khó khăn...