Nga xóa sổ 6 kho vũ khí, phá hủy loạt pháo và xe bọc thép Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ -  Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã xóa sổ 6 kho vũ khí, nhiều khí tài của Ukraine trong ngày.
Binh sĩ Nga vận hành UAV trinh sát.
Binh sĩ Nga vận hành UAV trinh sát.

Bộ Quốc phòng Nga tiếp tục báo cáo về tiến độ của chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Trên hướng Kupyansk, các cuộc tấn công của Nga đã dẫn đến việc vô hiệu hóa nhân lực và khí tài của đơn vị từ các lữ đoàn cơ giới 14 và 92 của Lực lượng Vũ trang Ukraine (AFU) gần Ivanovka, Berestovoye (vùng Kharkov) và Novosyolovskoye (Cộng hòa Nhân dân Lugansk - LPR).

Trên hướng này, Ukraine mất hơn 50 quân nhân, 2 xe chiến đấu bọc thép, 4 xe cơ giới và 1 khẩu lựu pháo D-30.

Trên hướng Krasny Liman, các cuộc tấn công của Nga đã hạ gục các đơn vị từ Sư đoàn Cơ giới 66, Sư đoàn Dù 25, Sư đoàn Dù 95 và Lữ đoàn cơ giới số 81 của AFU gần Novosadovoye (Cộng hòa Nhân dân Donetsk - DPR), Nevskoye, Chervonopopovka và Chervonaya Dibrova (LPR), cũng như vùng lâm nghiệp Serebryanskoye.

Hậu quả là, 100 quân nhân Ukraine, 3 xe chiến đấu bọc thép và 2 xe cơ giới của họ bị tiêu diệt.

Ở hướng Donetsk, các hoạt động tấn công và hỏa lực phức tạp của Nga đã khiến Ukraine mất hơn 90 quân nhân, 4 xe chiến đấu bọc thép, 1 xe chiến đấu được trang bị hệ thống phóng loạt Grad và 1 lựu pháo Msta-B.

Một kho vũ khí của AFU đã bị phá hủy gần Ilyichovka (DPR).

Ở hướng Nam Donetsk và Zaporozhye, pháo binh Nga đã vô hiệu hóa nhân lực và khí tài của Lữ đoàn xe tăng 1 và 92 của AFU gần Ugledar và Vodyanoye (DPR).

Bốn kho vũ khí của AFU đã bị vô hiệu hóa gần Razliv, Dobrovolye và Novoekonomicheskoye (DPR).

Ukraine mất hơn 80 binh sĩ, 1 xe tăng, 2 xe chiến đấu bọc thép, 2 khẩu pháo D-20, 2 khẩu pháo D-30 và 1 khẩu pháo tự hành Gvozdika.

Ở hướng Kherson, hỏa lực Nga đã nhắm vào nơi tập trung nhân lực và khí tài đối phương, khiến họ mất 20 quân nhân, 1 khẩu pháo tự hành Akatsiya, cũng như 1 kho vũ khí gần Tarasa Shevchenko.

Các lực lượng Nga cũng vô hiệu hóa 86 đơn vị pháo binh Ukraine tại các vị trí khai hỏa, cùng nhân lực và khí tài của họ ở 139 khu vực.

Các cơ sở phòng không Nga đã phá hủy 9 máy bay không người lái của Ukraine gần Krasnorechenskoye, Artyomovka, Zhitlovka, Pshenichnoye, Novovodyanoye, Chervonopopovka (LPR), Petrovskoye (DPR) và Energodar (vùng Zaporozhye).

Ngoài ra, 7 tên lửa phóng từ hệ thống HIMARS và Uragan của Ukraine đã bị Nga bắn hạ.

Theo hãng tin Pradva, Tổng tham mưu các lực lượng Ukraine cho biết, trong ngày 6/2, phía Nga mất 1.030 quân, 14 xe tăng, 28 xe chiến đấu bọc thép, 1 hệ thống pháo, 3 phương tiện chở dầu và 5 thiết bị đặc biệt.

Theo Mil.ru/Pradva
Thí sinh tìm hiểu thông tin tuyển sinh các trường đại học năm 2023 tại TPHCM. Ảnh: INT

Thiếu nhân lực nhóm ngành logistics

GD&TĐ - Phát triển và khai thác tốt tiềm năng nhóm ngành liên quan đến vận tải hàng hóa cần bổ sung đội ngũ nhân lực lớn nhưng nguồn cung lại thiếu.
Minh họa/INT

Ký ức Cá tháng Tư

GD&TĐ - Ngày Cá tháng Tư năm nay đã đến, tôi dựa vào lan can ban công, chống cằm, chăm chú ngắm nhìn tòa nhà thị trấn Hoa Kiều số 1 cách đó không xa.
 Những gì chúng ta ăn sẽ phản ánh trên làn da, vóc dáng và mái tóc. (Ảnh: ITN).

6 thực phẩm giúp mái tóc bồng bềnh

GD&TĐ - Có được một mái tóc dài và bồng bềnh không còn là ước mơ xa vời nữa. 6 loại thực phẩm này sẽ giúp tăng tốc độ phát triển của tóc.
Ukraine nhận liên tiếp hai tin dữ

Ukraine nhận liên tiếp hai tin dữ

GD&TĐ - Vào những ngày cuối tháng 3/2023, Ukraine đón nhận cùng lúc hai tin dữ liên quan đến Nga, tờ báo Trung Quốc Baijiahao cho biết.
Xe tăng Leopard 2.

Không có chuyện Đức giao thêm Leopard 2

GD&TĐ -Bộ trưởng Quốc phòng Đức Boris Pistorius vừa có tuyên bố về thông tin Berlin chuẩn bị giao thêm xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard cho Ukraine.