Nga xóa sổ 2 kho đạn, tấn công các thành trì của UKraine ở Kharkiv

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã tấn công vào các thành trì của Ukraine ở Kharkiv, đồng thời phá hủy nhiều khí tài của đối phương.
Hỏa lực pháo binh Nga.
Hỏa lực pháo binh Nga.

Bộ Quốc phòng Nga báo cáo về tiến độ tại những khu vực nóng nhất của mặt trận trong chiến sự đặc biệt ở Ukraine.

Trên hướng Kupyansk, Nga đã tấn công vào các thành trì của Ukraine trong khu vực định cư Kislovka, Krakhmalne và Berestovoe của vùng Kharkiv. Tại đây, hơn 30 quân nhân Ukraine, 2 phương tiện chiến đấu bộ binh và 4 phương tiện khác của họ bị loại khỏi vòng chiến đấu.

Theo hướng Krasnolimansky, trong các khu vực định cư Nevske và Novolyubovka của Cộng hòa Nhân dân Lugansk (LPR), lực lượng Nga đã tấn công vào nơi tập trung nhân lực và khí tài của Ukraine. Ngoài ra, tại các khu vực của đường Medvezhye, cũng như khu rừng Serebryansky ở LPR, 2 nhóm binh sĩ của Lực lượng Vũ trang Ukraine (AFU) đã bị bắn hạ. Thiệt hại của phía Ukraine trong ngày theo hướng này lên tới hơn 40 quân nhân và lính đánh thuê, 3 xe chiến đấu bọc thép và 3 xe bán tải.

Ở hướng Donetsk, quân đội Nga tiếp tục các nỗ lực tấn công. Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã đánh bại các thành trì của AFU trong khu vực thành phố Bakhmut (Artemovsk) của Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR). Hơn 80 quân nhân Ukraine và lính đánh thuê, 2 xe tăng, 5 xe chiến đấu bọc thép và 6 xe cơ giới của họ đã bị tiêu diệt.

Ở hướng nam-Donetsk, hành động tích cực của các đơn vị Nga đã nhắm vào nhân lực và thiết bị của AFU tại các khu vực định cư Novomayorske, Prechistovka và Vodiane của DPR, có tới 45 quân nhân Ukraine, 4 xe bọc thép chở quân và 3 xe bán tải của họ bị phá hủy.

Các lực lượng Nga đã tấn công 62 đơn vị pháo binh của AFU tại các vị trí bắn, cùng với nhân lực và thiết bị quân sự của họ ở 87 địa điểm. Tại khu vực lân cận làng Novoselydivka của DPR, 2 kho đạn pháo của AFU đã bị phá hủy.

Quân đội Nga cũng phá hủy một loạt khí tài của Ukraine, trong đó có: pháo phản lực AN/TPQ-50 do Mỹ sản xuất tại khu vực làng Ivano-Daryevka của DPR; trạm radar của hệ thống tên lửa phòng không S-300 tại khu vực thành phố Kharkiv; 2 hệ thống pháo M777 do Mỹ sản xuất tại khu vực làng Selidovo của DPR; 2 phương tiện chiến đấu của hệ thống tên lửa phóng loạt Grad tại khu vực lân cận làng Kostiantynivka;

Ngoài ra, Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga đã bắn hạ một máy bay Su-25 của Không quân Ukraine và một trực thăng Mi-8 ở DPR.

Trong ngày, các phương tiện phòng không Nga còn bắn rụng 10 máy bay không người lái tại các khu vực định cư của LPR, DPR và vùng Zaporozhye. Bên cạnh đó, tại khu vực lân cận làng Komissarivka của LPR, 2 tên lửa phóng từ hệ thống HIMARS đã bị đánh chặn.

Theo Rusvesna