Nga tuyên bố siêu tăng T-14 Armata bắt đầu tham chiến

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Các lực lượng Nga đã bắt đầu sử dụng xe tăng T-14 Armata mới nhất để khai hỏa vào các vị trí của Ukraine, theo một nguồn tin của RIA Novosti.
(Ảnh: Youtube)
(Ảnh: Youtube)

Theo đó, quân đội Nga bắt đầu sử dụng xe tăng Armata mới nhất để bắn vào các vị trí của Ukraine.

Tuy nhiên, xe tăng này vẫn chưa tham gia vào các hoạt động tấn công trực tiếp. Ngoài ra, xe tăng T-14 Armata trong khu vực hoạt động quân sự đặc biệt đã được bổ sung sự bảo vệ trước đạn chống tăng.

Nguồn tin trên cho biết thêm, kể từ cuối năm ngoái, các kíp lái của T-14 Armata đã trải qua quá trình phối hợp chiến đấu tại các cơ sở huấn luyện ở khu vực Donbass.

Xe tăng Armata đã được thử nghiệm ở Syria và đây là lần đầu tiên nó hoạt động trong điều kiện chiến đấu.

Xe tăng chủ lực T-14 Armata được phát triển tại Cục Thiết kế Kỹ thuật Giao thông vận tải Ural (Nga). Điểm đặc biệt trong cách bố trí của nó là tháp xe không có người lái, 3 thành viên kíp lái ở trong một khoang bọc thép biệt lập phía trước thân xe.

Tính năng đặc trưng của xe tăng T-14 Armata là hệ thống phòng thủ nhiều tầng, bao gồm các lớp phòng thủ tích cực và phản ứng nổ, kết hợp với giáp thân xe.

Vũ khí chính của T-14 Armata là pháo nòng trơn 2A82-1M 125 mm, có khả năng sử dụng tên lửa dẫn đường mới với tầm bắn 8 km.

Xe tăng T-14 Armata mới nhất của Nga tại thao trường huấn luyện ở vùng Kazan.

Theo RIA
Nàng công chúa Mỹ Duyên và 5 hoàng tử.

Nàng công chúa và chiếc áo tầm gai

GD&TĐ - Đó là vở kịch mới của sân khấu Idecaf (số 28 Lê Thánh Tôn, Quận 1, TP Hồ Chí Minh) sẽ được mở màn bằng hai suất diễn ngày 27 và 28/5.
Messi chính thức chia tay PSG

Messi chính thức chia tay PSG

GD&TĐ - Tháng ngày phiêu lưu của siêu sao Lionel Messi tại đội chủ sân Công viên các Hoàng tử đã chính thức khép lại.