Nga tuyên bố sẽ trục xuất người nước ngoài nhiễm virus corona

Nga tuyên bố sẽ trục xuất người nước ngoài nhiễm virus corona

Hôm 3/2, Thủ tướng Nga Mikhail Mishushin cho biết, nước này có kế hoạch trục xuất những người nước ngoài có kết quả dương tính với virus corona.

 

"Bây giờ viêm phổi cấp do nCoV đã được thêm vào danh sách những căn bệnh đặc biệt nguy hiểm, cho phép chúng ta trục xuất công dân nước ngoài nếu họ được chẩn đoán mắc một căn bệnh như vậy", Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin hôm nay phát biểu tại cuộc họp của chính phủ.

Bên cạnh đó, ông Mishushin cũng đề xuất chuyển ngày tổ chức diễn đàn kinh tế hằng năm. Đây là sự kiện dự kiến diễn ra vào ngày 12 - 14/2 tại khu nghỉ mát Black Sea thuộc thành phố Sochi.

Tuần trước, Nga đã xác nhận 2 trường hợp nhiễm virus corona tại nước này. Trong đó, cả 2 nạn nhân đều có quốc tịch Trung Quốc.

Giới chức Nga cho biết, quân đội nước này sẽ đưa 130/600 công dân Nga tại tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) về nước.

Trước đó, Moscow đã hạn chế các chuyến bay thẳng đến Trung Quốc và có những biện pháp kiểm tra sức khoẻ nghiêm ngặt đối với các hành khách tại sân bay Sheremetyevo.

Coronavirus 2019 (2019-nCoV) là một loại virus đường hô hấp mới gây bệnh viêm đường hô hấp cấp ở người và cho thấy có sự lây lan từ người sang người. Virus này được xác định trong một cuộc điều tra ổ dịch bắt nguồn từ khu chợ lớn chuyên bán hải sản và động vật ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc). 2019-nCoV là chủng virus mới chưa được xác định trước đó. Ngoài chủng coronavirus mới phát hiện này, đã có 6 chủng coronavirus khác được biết tới ngày nay có khả năng lây nhiễm ở người.

Theo Reuters

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ