Nga tuyên bố diệt pháo M-777, hạ MiG-29 và phá kho đạn Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Nga cho biết tiếp tục khiến đối phương thiệt hại nặng ở hướng Donetsk, phá hủy pháo M-777 và bắn rơi máy bay MiG-29 của Ukraine.
(Ảnh: Pradva)
(Ảnh: Pradva)

Ngày 14/3, Bộ Quốc phòng Nga tiếp tục cập nhật tiến độ của hoạt động quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Ở hướng Kupyansk, không quân và pháo binh Nga đã giao chiến với các đơn vị Lực lượng Vũ trang Ukraine (AFU) gần Sinkova và Kislovka (vùng Kharkov). Kết quả là Ukraine mất 75 quân nhân, 1 xe chiến đấu bộ binh, 3 xe cơ giới, 4 pháo tự hành Gvozdika và 1 súng chống tăng MT-12 trong ngày.

Trên hướng Krasny Liman, các hành động tích cực của các đơn vị Nga đã gây thiệt hại cho nhân lực và thiết bị của AFU gần Yampolovka (Cộng hòa Nhân dân Donetsk - DPR) và Nevskoye (Cộng hòa Nhân dân Lugansk - LPR). Hơn 95 binh sĩ Ukraine, 2 xe chiến đấu bọc thép, 2 xe bán tải, hệ thống pháo tự hành Akatsiya, lựu pháo D-30 và hệ thống pháo M-777 của Ukraine do Mỹ sản xuất đã bị vô hiệu hóa tại khu vực này trong ngày.

Ở hướng Donetsk, lực lượng Nga được hỗ trợ bởi pháo binh gần Zaliznyanskoye, Krasnoye và Tonenkoye (DPR) đã hạ tới 150 quân Ukraine, 3 xe tăng, 2 xe chiến đấu bọc thép, 4 xe bán tải, 2 phương tiện cơ giới, 1 khẩu lựu pháo D-20, 1 đơn vị pháo tự hành Gvozdika, 1 pháo chống tăng MT-12, cũng như 2 hệ thống pháo M777 do Mỹ sản xuất trong 24 giờ qua.

Ở các hướng Nam Donetsk và Zaporozhye, không quân và pháo binh Nga đã gây hỏa lực cho các đơn vị AFU gần Prechistovka (DPR) và Uspenovka (vùng Zaporozhye).

Tại đây, Ukraine mất 60 lính Ukraine, 2 xe chiến đấu bọc thép, 3 xe bán tải, 3 xe cơ giới và 1 khẩu lựu pháo D-20 trên các hướng này vào ban ngày.

Một kho đạn dược của Lữ đoàn cơ giới số 72 của AFU đã bị trúng đạn gần Vodyanoye (DPR). Ở hướng Kherson, hơn 40 quân nhân Ukraine, 3 xe bọc thép, 3 xe cơ giới, 2 pháo tự hành Gvozdika và 1 pháo tự hành Akatsiya của họ bị tiêu diệt trong ngày.

Các lực lượng Nga cũng vô hiệu hóa 78 đơn vị pháo binh AFU tại các vị trí khai hỏa cùng nhân lực và khí tài của họ ở 142 khu vực.

Một bệ phóng tên lửa đa năng Olkha của Ukraine bị Nga phá hủy gần Kazachya Lopan (vùng Kharkov). Một phương tiện chiến đấu Uragan của Ukraine cũng chung số phận gần Dalneye (DPR).

Ngoài ra, các trạm radar phản pháo AN/TPQ-36 và AN/TPQ-37 của Ukraine do Mỹ sản xuất đã bị tiêu diệt gần Dobropolye và Klinovoye (DPR).

Máy bay chiến đấu của Lực lượng hàng không vũ trụ Nga đã bắn rơi một máy bay MiG-29 của Không quân Ukraine gần Krasnoarmeysk (DPR).

Lực lượng phòng không Nga đã đánh chặn 23 quả đạn phóng từ các hệ thống HIMARS, Smerch và Uragan trong ngày.

Ngoài ra, 17 máy bay không người lái Ukraine bị Nga bắn hạ gần Novaya Zburyevka, Golaya Pristan (vùng Kherson), Kremennaya, Varvarovka, Zhitlovka (LPR), Valeryanovka, Kyrillovka, Volnovakha, Volodino và ga xe lửa Mendrykino (DPR), cũng như Mezhirich (vùng Zaporozhye).

Trên trang Pradva, Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine cho biết trong ngày 13/3, phía Nga mất thêm 740 quân, 10 xe tăng, 15 xe chiến đấu bọc thép, 2 hệ thống phóng loạt, 1 hệ thống phòng không, 11 UAV, 13 phương tiện chở nhiên liệu và 5 thiết bị chiến đấu đặc biệt.

Theo Mil.ru/Pradva