Nga tìm diệt thành công 3 chiếc Su-24M

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Theo truyền thông địa phương, Lực lượng vũ trang Nga đã tấn công phá hủy 3 chiếc Su-24M của Ukraine tại căn cứ không quân Kulbakino ở Mykolaiv.

Nga tìm diệt thành công 3 chiếc Su-24M

Theo giới truyền thông địa phương, Quân đội Nga đã mở cuộc tấn công vào sân bay Kulbakino của Ukraine ở vùng Nikolaev (Mykolaiv), sân bay triển khai máy bay tấn công tiền tuyến của Lực lượng Không quân Ukraine, khiến một số máy bay của Lực lượng Không quân Ukraine bị bắn trúng.

Các phương tiện truyền thông địa phương đưa tin về các vụ nổ trong khu vực và chuông báo động không kích vang lên.

Đáng chú ý là cuộc tấn công được thực hiện vào ban ngày.

Cơ sở này được sử dụng làm căn cứ cho Lữ đoàn hàng không chiến thuật số 299 của Lực lượng vũ trang Ukraine.

Ngoài ra, sân bay Kulbakino còn được sử dụng làm sân bay cơ động cho máy bay ném bom Su-24M và lữ đoàn hàng không chiến thuật lục quân.

Theo giới truyền thông địa phương, vào hôm 22/02, ba chiếc máy bay ném bom tiền tuyến Su-24M của Ukraine đã cất cánh từ sân bay Starokonstantinov và hạ cánh xuống một địa điểm không xác định ở Nikolaev, rất có thể đó chính là sân bay Kulbakino.

Nguồn tin địa phương cho biết rằng, cuộc tấn công của Nga vào Kulbakino đã nhằm trúng vào sự hiện diện của ba chiếc máy bay ném bom này và phá hủy chúng.

Rất có thể, Nga chủ đích nhắm vào những chiếc máy bay được trang bị tên lửa Storm Shadow và SCALP-EG.

Trước đây, các chuyên gia quân sự đã hiến kế cho giới tướng lĩnh Nga là để ngăn chặn các vụ tấn công tên lửa Storm Shadow/SCALP-EG vào bán đảo Crimea và các vùng lãnh thổ khác của Nga, Quân đội Nga nên triển khai “chiến dịch tìm diệt” các máy bay ném bom tiền tuyến Su-24MR của Ukraine - phương tiện duy nhất có thể mang phóng 2 loại tên lửa của phương Tây.

Cùng với đó, vào rạng sáng 23/02, Lực lượng vũ trang Nga cũng đã tấn công thành công các mục tiêu của Lực lượng Vũ trang Ukraine ở thành phố cảng Odessa.

Cuộc tấn công có sự tham gia của máy bay không người lái kamikaze và máy bay ném bom chiến lược Tu-22M3 Backfire.

Điểm đáng chú ý là các cuộc tấn công nhằm vào cơ sở triển khai và xưởng sửa chữa các tàu mặt nước không người lái (USV) cảm tử loại Magura V5, cũng như các cơ sở cảng khác của thành phố.

Trong khi đó, các nhóm tấn công hỗn hợp kiểu mới của Nga đã bắt đầu tấn công vào Krasnogorovka ở vùng Donetsk, hiện giao tranh đang diễn ra quyết liệt ở ngoại ô phía nam khu định cư này.

Theo một sĩ quan chỉ huy Nga là ông Boris Rozhin, việc giải phóng khu định cư nằm ở phía bắc thành phố Marinka, nơi được coi là một địa điểm triển khai hỏa lực của Lực lượng Vũ trang Ukraine sẽ làm giảm cường độ các cuộc pháo kích của lực lượng Kiev vùng Donetsk.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ