Nga tiết lộ quốc gia mua hệ thống phòng không tiên tiến nhất của mình

GD&TĐ - Phó Thủ tướng Nga Yuri Borisov nói với kênh truyền hình RBC rằng Ấn Độ có thể là khách hàng nước ngoài đầu tiên mua hệ thống tên lửa phòng không S-500 Prometei tiên tiến nhất của Nga.
Hệ thống tên lửa phòng không S-500 Prometei.
Hệ thống tên lửa phòng không S-500 Prometei.

Theo ông Borisov, “khi chúng tôi giao hệ thống này cho quân đội của mình rồi, Ấn Độ sẽ là nước đầu tiên trong danh sách nếu họ thể hiện mong muốn vũ khí tiên tiến này”. Phó Thủ tướng Nga cũng cho biết ông không đồng ý với kết luận của các chuyên gia của Viện Nghiên cứu Hòa bình Quốc tế Stockholm (SIPRI) rằng các nhà sản xuất vũ khí lớn nhất của Nga đã chứng kiến doanh số bán vũ khí của họ trên thị trường vũ khí toàn cầu giảm sút.

“Trong bối cảnh này, tôi không đồng ý với kết luận của họ vì họ không tính đến nhiều thứ mà tôi biết. Thứ 2, dữ liệu thống kê của chúng tôi cho thấy rằng chúng tôi có một sổ sách hợp đồng dài hạn ổn định tới 50 tỷ USD, trong khi gần đây, mỗi năm số tiền xuất khẩu hàng năm là 13-15 tỷ USD. Các nhà nhập khẩu hàng đầu của Nga đã ký hợp đồng dài hạn với chúng tôi” – Phó Thủ tướng Nga nhấn mạnh.

Ông Borisov cho biết Nga đã sẵn sàng cung cấp các vũ khí mới cho thị trường vũ khí toàn cầu.

Bộ Quốc phòng Nga thông báo này 20/7 rằng hệ thống phòng không S-500 đã tiến hành một vụ phóng thử thành công nhằm vào một mục tiêu tên lửa đạn đạo đang di chuyển nhanh tại bãi thử Kapustin Yar. Vụ phóng thử đã xác nhận các đặc tính hoạt động đã nêu của S-500.

Hệ thống tên lửa phòng không S-500 được thiết kế để tấn công mọi vũ khí tấn công trong không gian hiện có và trong tương lai của đối phương ở mọi độ cao và tốc độ. Prometei được thiết lập để thay thế hệ thống tên lửa đất đối không S-400 Triumf.

Theo TASS
(Ảnh: Sputnik).

Độ tuổi nào con người hạnh phúc nhất?

GD&TĐ - Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra chìa khóa ẩn giấu dẫn đến hạnh phúc, nhưng nhiều người có thể phải chờ đợi mới có thể tận mắt chứng kiến.
Một hệ thống tên lửa phòng không của Nga.

Su-24m, MiG-29 và 42 UAV rơi trong ngày

GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã bắn rơi Su-24m, MiG-29 và 42 UAV của Ukraine trong 24 giờ khi tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt.
Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda. (Ảnh: AFP)

Ba Lan dọa rút hỗ trợ

GD&TĐ - Mối quan hệ giữa 2 nước Ba Lan và Ukraine đã bị tổn hại do tranh cãi về việc bán sản phẩm nông nghiệp Ukraine ở thị trường Ba Lan.