Nga thử tên lửa đạn đạo liên lục địa nặng 45 tấn

GD&TĐ - Các lực lượng tên lửa chiến lược Nga vừa thử một tên lửa đạn đạo liên lục địa Topol từ bãi huấn luyện Kapustin yar – Bộ Quốc phòng Nga cho biết hôm qua (26/7).  
Tên lửa đạn đạo liên lục địa Topol-M
Tên lửa đạn đạo liên lục địa Topol-M

“Ngày 26/7/2019, một đơn vị chiến đấu của lực lượng tên lửa chiến lược đã tiến hành phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa của hệ thống tên lửa mặt đất di động Topol từ bãi huấn luyện trung tâm bang Kapustin yar tại khu vực Astrakhan” – Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Theo Bộ trên, tên lửa đã bắn chính xác mục tiêu.

“Tên lửa đã bắn vào mục tiêu ở bãi thử Sary – Shagan ở Kazakhstan một cách chính xác. Nhiệm vụ của vụ phóng đã được thực hiện đầy đủ” – Bộ Quốc phòng Nga kết luận.

Hệ thống tên lửa Topol được thiết kế để tấn công tất cả các mục tiêu chiến lược trong mọi hoàn cảnh. Hệ thống này được trang bị tên lửa nhiên liệu cứng Rt-2B công suất 0,5 megaton, với trọng lượng 45,1 tấn và tầm xa 10.500km.

Theo TASS/wnobserver
Tọa đàm Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến

Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến

GD&TĐ - Ngày 12/ 8, trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ĐH Thái Nguyên) đã tổ chức toạ đàm “Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến” bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
Trường THPT Lý Sơn

61 học sinh Lý Sơn không đỗ vào lớp 10: Sẽ mở lớp tại huyện đảo

GD&TĐ - Ông Nguyễn Ngọc Thái – Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ngãi cho biết, Sở sẽ làm việc với UBND huyện Lý Sơn, trên cơ sở đề nghị của huyện Lý Sơn phối hợp với Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh mở lớp cho số học sinh có nguyện vọng được tiếp tục ngay trên địa bàn huyện.