Nga: Tàu kéo hạt nhân trong không gian thách thức tất cả mục tiêu trên không

GD&TĐ - Nga sẽ đặt tàu kéo hạt nhân có tên Zeus mang tính cách mạng trên quỹ đạo Trái đất nhằm tạo ra sự bảo vệ đối với bất kỳ cuộc tấn công trên không nào.
Tàu kéo hạt nhân Zeus.
Tàu kéo hạt nhân Zeus.

Theo thông tin do Trung tâm Nghiên cứu Keldysh, Nga dự định sẽ đặt một tàu kéo hạt nhân không gian độc đáo trên quỹ đạo, có thể nhanh chóng theo dõi bất kỳ vụ phóng tên lửa hay mục tiêu trên không nào trong bán kính 4.300km. Điều này cho phép nó bao phủ một khu vực bằng nửa Trái đất trên bề mặt và trên không.

Theo tài liệu được đưa ra, quân đội Nga sẽ có cơ hội không ai có được trong việc phát hiện các vụ phóng tên lửa và các chuyến bay của các mục tiêu trên không, gồm mục tiêu siêu thanh, sau đó đánh dấu để đánh chặn chúng.

Theo thông tin mà Avia.pro có được, tàu kéo hạt nhân Zeus có thể chiếu sáng các mục tiêu trên không trực tiếp từ quỹ đạo và trao đổi dữ liệu với các hệ thống phòng không, phòng thủ tên lửa. Khả năng của tàu kéo này có thể bao phủ một khu vực có bán kính lên đến 4,3 nghìn km, nếu dùng thiết bị radar 200 kilowatt.

Các chuyên gia nhấn mạnh rằng với việc đưa vào những thiết bị như vậy, Nga sẽ có được những cơ hội hiếm có trong lĩnh vực quốc phòng. Nó sẽ đảm bảo đẩy lùi mọi cuộc tấn công và có thể đánh trúng mọi mục tiêu trên không.

Theo Avia.pro
Minh họa/INT

Cơ hội cho đàm phán

GD&TĐ - Ngày 28/9 Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov bất ngờ tuyên bố Moscow sẵn sàng đối thoại với Kiev.
Thêm tiêm kích Su-57 trực chiến

Thêm tiêm kích Su-57 trực chiến

GD&TĐ - Một cặp tiêm kích Su-57 vừa rời khỏi dây chuyền lắp ráp đã được bàn giao cho Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga.