Nga tăng cường phản ứng với các lệnh trừng phạt của phương Tây

GD&TĐ - Hôm qua (4/5), Tổng thống Nga Putin ký sắc lệnh giới thiệu thủ tục tạm thời để phân chia lợi nhuận của các công ty trong nước với những đối tác từ ‘các quốc gia không thân thiện’ khi các khoản thanh toán đến hạn.
Thủ đô Moscow.
Thủ đô Moscow.

Tài liệu trên được công bố trên cổng thông tin pháp lý chính thức của chính phủ. Theo đó, nếu một công ty của Nga quyết định phân chia lợi nhuận, cư dân từ các quốc gia không thân thiện mặc định sẽ nhận được phần của họ trong một tài khoản ngân hàng Loại C đặc biệt. Tiền không thể được rút từ một toản khoản như vậy mà chỉ có thể được chuyển đến một số mục đích hạn chế, chẳng hạn như nộp thuế. Tuy nhiên, Ngân hàng Trung ương và Bộ Tài chính có thể cấp giấy phép riêng để chuyển tiền vào tài khoản thông thường.

Vào đầu tháng 3, ông Putin ký sắc lệnh giới thiệu một thủ tục tạm thời để thực hiện nghĩa vụ đối với các chủ nợ nước ngoài từ các quốc gia áp đặt lệnh trừng phạt chống Nga. Điều này áp dụng cho các nghĩa vụ nợ (tín dụng, khoản vay, trái phiếu) của các khu vực và thành phố Nga cũng như cá nhân và pháp nhân thực hiện các khoản thanh toán với tổng trị giá hơn 10 triệu rúp mỗi tháng (150.000 USD) hoặc ngoại tệ mạnh tương đương.

Theo RT