Nga phá kho đạn, bắn hạ 3 tiêm kích và 2 trực thăng Ukraine trong một ngày

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã tấn công vào điểm tập trung binh lực và khí tài Ukraine, đồng thời bắn rơi một số máy bay của họ.
Quân nhân Nga tham gia Chiến dịch quân sự đặc biệt.
Quân nhân Nga tham gia Chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ngày 20/12, Bộ Quốc phòng Nga tiếp tục báo cáo tiến độ của chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Ở hướng Kupyansk, các cuộc tấn công của quân đội nga nhắm vào Lực lượng Vũ trang Ukraine (AFU) đã khiến 30 quân nhân Ukraine và 3 phương tiện cơ giới của họ bị loại khỏi vòng chiến đấu gần Kislovka (vùng Kharkov).

Ở hướng Krasniy-Liman, điểm tập trung binh lực và khí tài của Ukraine đã bị Nga tấn công gần Nevskoye (Cộng hòa nhân dân Donetsk - DPR). Trong khi đó, 3 nhóm binh sĩ AFU đã bị hạ gần Chervonaya Dibrova và Stelmakhovka (Cộng hòa Nhân dân Lugansk - LPR). Tổn thất của Ukraine theo hướng này lên tới 50 quân nhân, 2 xe chiến đấu bọc thép và 3 xe bán tải.

Ở hướng Donetsk, một cuộc pháo kích phức tạp của quân đội Nga vào các vị trí của AFU khiến hơn 100 quân nhân Ukraine, 4 xe chiến đấu bộ binh và 2 xe cơ giới của họ bị tiêu diệt gần Ivano-Daryevka, Bakhmutskoye và Orlovka (DPR).

Ở hướng Nam Donetsk, căn cứ tạm thời của các đơn vị thuộc Lữ đoàn cơ giới số 61 và 72 của AFU đã bị phá hủy bởi hỏa lực pháo binh Nga gần Konstantinovka và Zolotaya Niva (DPR). Ngoài ra, một nhóm trinh sát của AFU bị tiêu diệt gần Novodonetskoye (DPR). Tổng thiệt hại của Ukraine theo hướng này lên tới 70 quân nhân thương vong, 3 xe chiến đấu bọc thép và 2 xe bán tải.

Các lực lượng Nga đã vô hiệu hóa một kho vũ khí AFU gần Nevskoye (LPR), 64 đơn vị pháo binh Ukraine tại các vị trí bắn, cũng như nhân lực và thiết bị quân sự của họ tại 143 khu vực.

Ngoài ra, lực lượng Nga cũng phá hủy một loạt khí tài của Ukraine, trong đó có: 2 trạm radar của hệ thống phòng không S-300 Ukraine gần Ukrainka (DPR); 1 radar tác chiến AN/TPQ-36 do Mỹ sản xuất gần Konstantinovka (DPR); 2 máy bay MiG-29 bị bắn hạ gần Stepanovka và Belozyorskoye (DPR); 1 trực thăng Mi-8 bị bắn rơi gần Timopheyevka (DPR); 1 máy bay Su-25 bị bắn hạ gần Ugledar (DPR); 1 trực thăng Mi-8 bị bắn rơi gần Severnoye (DPR). Bên cạnh đó, 5 phương tiện bay không người lái Ukraine đã bị phá hủy gần Rudovo (LPR), Volnovakha và Novoandreyevka (DPR) và Velikiye Kopani (vùng Kherson).

Theo Rusvesna
Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng hoa nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: Thống Nhất – TTXVN

Lễ bàn giao công tác Chủ tịch nước

GD&TĐ - Chiều 4/2, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức Lễ bàn giao công tác giữa nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân.