Nga phá hủy kho vũ khí, bắn rơi MiG-29, Mi-8 Ukraine ở hướng DPR

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 1/4, Bộ Báo cáo của Bộ Quốc phòng Nga về tiến độ của chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.
(Ảnh: Pradva)
(Ảnh: Pradva)

Ở hướng Kupyansk, các cuộc tấn công của Nga phát động đã vô hiệu hóa nhân lực và khí tài Lực lượng Vũ trang Ukraine AFU gần Tabayevka, Sinkovka (vùng Kharkov) và Novosyolovskoye (Cộng hòa Nhân dân Lugansk - LPR). Tại đây, Ukraine mất 50 quân, 2 xe cơ giới và 1 khẩu pháo D-30.

Ở hướng Krasny Liman, các cuộc tấn công của Nga đã dẫn đến việc vô hiệu hóa các đơn vị AFU gần Terny (DPR) và Chervonaya Dibrova (LPR). Trong ngày, Ukraine mất 100 quân nhân, 2 xe chiến đấu bọc thép, 3 xe cơ giới và 1 khẩu lựu pháo D-30 trên hướng này.

Ở hướng Donetsk, do các hành động dồn dập của Nga, Ukraine mất tới 110 quân nhân và lính đánh thuê, 1 xe bọc thép, 5 xe chiến đấu bọc thép, 5 xe cơ giới, 1 hệ thống phóng loạt Grad, 1 pháo tự hành Akatsiya và Gvozdika, pháo Msta-B và D-30.

Ở hướng Nam Donetsk và Zaporozhye, các cuộc tấn công bằng máy bay và pháo binh Nga đã nhắm vào các đơn vị AFU gần Ugledar (Cộng hòa Nhân dân Donetsk - DPR), Marfopol và Dorozhnyanka (vùng Zaporozhye). Tổn thất của AFU là 50 quân nhân Ukraine, 2 xe chiến đấu bọc thép, 3 xe cơ giới và 1 khẩu lựu pháo D-20.

Trên hướng Kherson, tổn thất của Ukraine lên tới 40 quân, 3 xe cơ giới, 1 pháo tự hành Akatsiya và 1 pháo kéo Giatsint-B.

Các lực lượng Nga đã vô hiệu hóa 86 đơn vị pháo binh tại các vị trí khai hỏa, cùng nhân lực và khí tài của họ ở 92 khu vực.

Một kho vũ khí của Lữ đoàn phòng thủ lãnh thổ AFU 127 đã bị phá hủy gần Izbitskoye (vùng Kharkov).

Máy bay chiến đấu của Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga đã bắn hạ 1 chiếc MiG-29 của Không quân Ukraine gần Koptevo (DPR).

Một máy bay trực thăng Mi-8 của AFU đã bị Nga bắn rơi gần Novovasilyovka (DPR).

Các cơ sở phòng không Nga đã đánh chặn 9 tên lửa phóng từ hệ thống HIMARS và Smerch.

Ngoài ra, 5 UAV của Ukraine bị Nga bắn rơi gần Valerianovka (DPR), Guliaypole, Novoukrainskoye (vùng Zaporozhye) và Krynki (vùng Kherson).

Theo trang Pradva, Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine cho biết, trong ngày 31/3, phía Nga mất thêm 640 quân, 1 xe tăng, 4 xe chiến đấu bọc thép, 8 hệ thống pháo binh, 9 UAV, 7 phương tiện chở nhiên liệu và 2 thiết bị đặc biệt.

Theo Mil.ru/Pradva
Ảnh minh họa ITN.

Tập trung cao độ

GD&TĐ - Thi tốt nghiệp THPT là kỳ thi cuối cùng của quá trình giáo dục phổ thông.