Em gái ông Kim cứng rắn lên án tham vọng hạt nhân của Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Tổng thống Ukraine Zelensky đang đánh cược với tương lai của nước mình bằng cách theo đuổi vũ khí hạt nhân, theo em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên.
Kim Yo-jong, em gái của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Ảnh: AFP / KCNA)
Kim Yo-jong, em gái của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Ảnh: AFP / KCNA)

Ngày 30/1, trên trang web của ông Zelensky đã đưa ra một kiến nghị trực tuyến về việc triển khai vũ khí hạt nhân Mỹ trên lãnh thổ Ukraine hoặc biến Ukraine thành một quốc gia có vũ khí hạt nhân của riêng mình.

Sáng kiến này cần 25.000 chữ ký để được nguyên thủ quốc gia xem xét. Cho đến nay, nó đã được khoảng 650 người ủng hộ.

Ngày 1/4, theo Thông tấn xã Trung ương Triều Tiên (KCNA), bà Kim Yo-jong, em gái có tầm ảnh hưởng của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, đã bình luận về vấn đề trên.

Bà Kim Yo-jong, một nhân vật cấp cao trong Đảng Lao động cầm quyền của Triều Tiên, đã mô tả bản kiến nghị là “một tấm màn hợp lý che đậy mong muốn của công chúng”, nhưng không khó để đoán rằng đó là một âm mưu chính trị.

Bà nhắc lại rằng nhà lãnh đạo Ukraine đã công khai nói về tham vọng hạt nhân của mình trước khi bùng nổ xung đột với Nga vào tháng 2 năm ngoái, kể cả tại Hội nghị An ninh Munich chỉ vài ngày trước khi Moscow tiến hành chiến dịch quân sự.

Bằng cách sử dụng lá bài hạt nhân, ông Zelensky đang cố gắng “kéo dài những ngày còn lại của mình với bất cứ giá nào bằng cách đánh cược vận mệnh của đất nước và người dân của mình” – bà Kim Yo-jong chỉ ra trong một tuyên bố được KCNA trích dẫn.

Bà nói: “Nếu chính quyền ông Zelenskiy tính toán rằng họ chỉ có thể tránh được hỏa lực mạnh mẽ của Nga khi đi dưới chiếc ô hạt nhân của Mỹ vốn đã bị đục lỗ, thì họ đang đi sai đường, đó là con đường cuối cùng”.

Em gái ông Kim Jong-un cũng cáo buộc chính quyền Kiev “hoang tưởng” và có thể “gây ra thảm họa hạt nhân đe dọa sự tồn tại của họ” khi nghĩ rằng có thể đánh bại Nga.

Triều Tiên sở hữu vũ khí hạt nhân và đang bị phương Tây trừng phạt nặng nề do chương trình hạt nhân quân sự.

Hôm 31/3, thư ký báo chí Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết "việc kích hoạt" vấn đề hạt nhân ở Ukraine là một xu hướng nguy hiểm và là mối đe dọa giả định mà Nga không thể bỏ qua.

Theo RT
Messi bất ngờ trì hoãn tới Al-Hilal chơi bóng.

Messi từ chối tới Al-Hilal

GD&TĐ - Messi bất ngờ từ chối lời chiêu mộ của Al-Hilal và cân nhắc trở lại La Liga ở mùa giải tới.