Nga nói việc rút quân khỏi đảo Rắn là một ‘cử chỉ thiện chí’

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Hôm nay (30/6), Bộ Quốc phòng Nga cho biết, các lực lượng nước này đã rút khỏi đảo Rắn của Ukraine - một tiền đồn chiến lược ở Biển Đen.
Nga tuyên bố đã rút quân khỏi đảo Rắn.
Nga tuyên bố đã rút quân khỏi đảo Rắn.

Trong khi đó, người đứng đầu văn phòng Tổng thống Zelensky đã xác nhận việc trên và tuyên bố “lực lượng vũ trang của chúng tôi đã làm rất tốt”.

Bộ Quốc phòng Nga cho rằng việc rút quân khỏi đảo Rắn là một “cử chỉ thiện chí” và cho biết quân đội đã hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Bộ trên cho biết thêm, động thái này cho thấy Nga không cản trở các nỗ lực của Liên hợp quốc nhằm tổ chức một hành lang nhân đạo để xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp khỏi Ukraine.

Lực lượng Nga đã chiếm đóng đảo Rắn vào ngày đầu tiên của hoạt động quân sự. Nó trở nên nổi tiếng khi lực lượng biên phòng Ukraine đóng quân ở đó từ chối yêu cầu đầu hàng của một tàu chiến Nga.

Bộ chỉ huy quân sự phía nam của Ukraine viết trên Facebook rằng sau một chiến dịch thành công liên quan đến các đơn vị tên lửa và pháo binh, các lực lượng Nga đã sơ tán khỏi đảo Rắn trên 2 chiếc thuyền.

Theo Reuters
Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...
Cô Mẫn Thị Dung hướng dẫn học sinh đóng kịch bằng tiếng Anh.

Học Tiếng Anh ở THCS thế nào cho thú vị?

GD&TĐ -  Chia sẻ về phương pháp giảng dạy Tiếng Anh THCS, cô Mẫn Thị Dung, Tổ trưởng Tổ Tiếng Anh Trường THCS Lý Thái Tổ (Hà Nội), cho rằng: Thầy cô cần tinh tế chọn lọc những cách hiệu quả nhất áp dụng cho phù hợp đối tượng người học và linh hoạt trong từng hoàn cảnh cụ thể.
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc phát biểu trực tuyến chúc mừng thành công của báo cáo

Công bố báo cáo phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011 – 2020

GD&TĐ - Ngày 8/8 tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam phối hợp với UNESCO Hà Nội tổ chức Hội thảo Công bố báo cáo Phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011-2020 với hơn 100 đại biểu tham dự trực tiếp và gần 500 đại biểu tham dự trực tuyến.
CLB Em yêu văn học của Trường THCS Trần Đại Nghĩa (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) giúp học sinh rèn luyện khả năng viết, khơi gợi niềm yêu thích văn học và có thói quen đọc sách.

Xác định điểm yếu để đổi mới dạy học Ngữ văn

GD&TĐ - Phần lớn giáo viên Ngữ văn chưa chú trọng phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh trong quá trình học tập. Dù đề thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn những năm gần đây đã theo hướng mở, nhưng sự ổn định của cấu trúc đề đã dẫn đến việc giáo viên dạy tủ và học sinh học tủ.