Điện Kremlin nêu cách chấm dứt ngay lập tức cuộc khủng hoảng tại Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ -  Các nhà chức trách Ukraine có thể giải quyết cuộc khủng hoảng ở nước này trước cuối hôm nay (28/6) nếu họ ra lệnh cho quân đội của họ hạ vũ khí và đồng ý thực hiện các điều kiện của Nga – Phát ngôn viên Điện Kremlin cho biết.
Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov.
Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov.

Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho rằng phía Ukraine có thể dừng mọi thứ vào cuối ngày hôm nay nếu ra lệnh cho các đơn vị dân tộc chủ nghĩa và quân đội Ukraine hạ vũ khí, đồng thời cần đáp ứng mọi điều kiện của Liên bang Nga.

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi Tổng thống Ukraine Zelensky tuyên bố mong muốn giải quyết tình hình trong nước trước khi mùa đông bắt đầu.

Ông Peskov cũng lưu ý các hoạt động quân sự đặc biệt của Nga để bảo vệ dân thường ở Donbass đang diễn ra theo đúng kế hoạch. Các lực lượng vũ trang Nga đạt được mục tiêu của họ.

Ngày 27/6, ông Zelensky cũng nói rằng việc kéo dài các hành động thù địch không mang lại lợi ích cho đất nước ông. Trong bài phát biểu trước lãnh đạo các quốc gia G7, ông yêu cầu xem xét điều này khi lên kế hoạch hỗ trợ quân sự. Ngày 14/6, ông cho biết Ukraine “không có thời gian cho các cuộc đàm phán không mang lại kết quả gì”.

Ngày 9/6, ông Peskov nói rằng hoạt động quân sự của Nga sẽ kết thúc khi đạt được các mục tiêu. Cùng ngày, Phó Chủ tịch Hạ viện Nga Adam Delimkhanov cho biết ông hy vọng sẽ hoàn thành hoạt động đặc biệt vào cuối năm nay.

Trong khi đó, Phó Chủ tịch thứ nhất của Ủy ban Hạ viện Nga về các vấn đề quốc tế Dmitry Novikov nói rằng ông không thấy triển vọng nối lại các cuộc đàm phán với Ukraine trong tương lai gần.

Vòng đàm phán trực tiếp gần đây nhất giữa Nga và Ukraine diễn ra vào ngày 29/3 tại Thổ Nhĩ Kỳ. Trước đó, đại diện các bên đã gặp nhau 2 lần tại Belarus.

Theo Izvestia
Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...
Cô Mẫn Thị Dung hướng dẫn học sinh đóng kịch bằng tiếng Anh.

Học Tiếng Anh ở THCS thế nào cho thú vị?

GD&TĐ -  Chia sẻ về phương pháp giảng dạy Tiếng Anh THCS, cô Mẫn Thị Dung, Tổ trưởng Tổ Tiếng Anh Trường THCS Lý Thái Tổ (Hà Nội), cho rằng: Thầy cô cần tinh tế chọn lọc những cách hiệu quả nhất áp dụng cho phù hợp đối tượng người học và linh hoạt trong từng hoàn cảnh cụ thể.
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc phát biểu trực tuyến chúc mừng thành công của báo cáo

Công bố báo cáo phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011 – 2020

GD&TĐ - Ngày 8/8 tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam phối hợp với UNESCO Hà Nội tổ chức Hội thảo Công bố báo cáo Phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011-2020 với hơn 100 đại biểu tham dự trực tiếp và gần 500 đại biểu tham dự trực tuyến.
CLB Em yêu văn học của Trường THCS Trần Đại Nghĩa (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) giúp học sinh rèn luyện khả năng viết, khơi gợi niềm yêu thích văn học và có thói quen đọc sách.

Xác định điểm yếu để đổi mới dạy học Ngữ văn

GD&TĐ - Phần lớn giáo viên Ngữ văn chưa chú trọng phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh trong quá trình học tập. Dù đề thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn những năm gần đây đã theo hướng mở, nhưng sự ổn định của cấu trúc đề đã dẫn đến việc giáo viên dạy tủ và học sinh học tủ.