Tổng thống Zelensky lên tiếng về việc Syria công nhận 2 nước cộng hòa vùng Donbass

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ -  Hôm qua (29/6), trên kênh Telegram, Tổng thống Ukraine Zelensky cho rằng việc Syria công nhận nền độc lập của Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Lugansk (DPR và LPR) tự xưng sẽ phá vỡ quan hệ song phương giữa Kiev và Damascus.
Tổng thống Ukraine Zelensky.
Tổng thống Ukraine Zelensky.

Theo ông Zelensky, việc Syria công nhận nền độc lập của 2 nước cộng hòa vùng Donbass sẽ dẫn đến việc Ukraine không còn quan hệ với Syria và các lệnh trừng phạt với Syria thậm chí còn lớn hơn.

Ngày 29/6, Syria công bố quyết định công nhận nền độc lập của DPR và LPR. Trong khi đó, đại sứ LPR tại Nga Rodion Mirochnik nhấn mạnh sự công nhận đã được quy định trong hiệp ước về “hữu nghị, hợp tác và tương trợ” nhưng nó vẫn chưa được ký kết.

Ngoài ra, ngày 11/6, lãnh đạo LPR Leonid Pasechnik cho biết các cuộc đàm phán đang được tiến hành về khả năng các nước công nhận LPR. Tuy nhiên, ngày 17/6, trong phiên họp toàn thể của Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St.Petersburg (SPIEF), Tổng thống Kazahstan Kassym-Jomart Tokayev nói rằng nước ông coi LPR là quốc gia bán lập và không có khả năng công nhận nền độc lập của họ.

Theo Izvesita
Cô Đỗ Thị Bình cùng học sinh Trường Tiểu học Trà Phong, huyện Trà Bồng.

Bạn nhỏ vùng cao 'xuống phố'

GD&TĐ - 60 học sinh ở vùng khó khăn của tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi được đưa đi tham quan nhà sàn Bác Hồ, bảo tàng…