Nga nói gì trước cáo buộc phóng tên lửa vào nhà ga Ukraine làm ít nhất 30 người chết?

GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Nga bác bỏ tuyên bố của Kiev cho rằng Nga đã nhắm tên lửa vào một nhà ga xe lửa ở miền đông Ukraine hôm nay (8/4). Vụ việc làm ít nhất 30 dân thường thiệt mạng và hơn 100 người khác bị thương.
Xe cộ bị đốt cháy được nhìn thấy sau vụ tấn công ở Kramatorsk [Hervé Bar/AFP].
Xe cộ bị đốt cháy được nhìn thấy sau vụ tấn công ở Kramatorsk [Hervé Bar/AFP].

Trước việc quan chức Ukraine tuyên bố vụ tấn công trên là do tên lửa Iskander hoặc Tochka U của Nga, Bộ Quốc phòng Nga cho biết họ không có kế hoạch hoạt động ở khu vực Kramatorsk hôm nay. Họ gọi cáo buộc này là “một sự khiêu khích hoàn toàn không liên quan đến thực tế”.

Quân đội Nga cho biết thêm, hình ảnh được các nhân chứng chia sẻ cho thấy các mảnh vỡ của tên lửa Tochka U – một hệ thống vũ khí “chỉ có lực lượng Ukraine sử dụng”.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, một tên lửa cùng loại đã bắn trúng thành phố Donetsk vào ngày 14/3. Moscow cho rằng vụ tấn công này là do một đơn vị tên lửa của Ukraine thực hiện, khiến 17 người thiệt mạng và 36 người khác bị thương.

Karmatorsk là một thành phố phía bắc vùng Donetsk và được cộng hòa ly khai Donetsk tuyên bố là một phần lãnh thổ của mình. Khi tình trạng thù địch bùng lên ở miền đông Ukraine sau cuộc đảo chính vũ trang năm 2014, thành phố này vẫn nằm dưới sự kiểm soát của Kiev.

Theo RT
Nhiều người dân Italy mang hoa đến tưởng niệm cô bé Yara.

Vụ giết người ám ảnh nhất Italy

GD&TĐ - Ngày 26/11/2010, Yara Gambirasio, 13 tuổi, rời khỏi nhà và không bao giờ trở về. Sự biến mất của bé gái đã mở ra cuộc điều tra kéo dài 6 năm khiến 15 nghìn thuê bao bị điều tra và hàng nghìn người phải cung cấp ADN.
Trường Tiểu học và THCS Đại Rực 2, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh được đầu tư cơ sở vật chất khang trang. Ảnh: TG

Thầy cô băng đường vượt núi dạy trò vùng cao

GD&TĐ - Thiếu thốn cơ sở vật chất, đồng lương eo hẹp khi bị cắt phụ cấp thu hút, công tác xa nhà vài chục km đường rừng… là những khó khăn mà thầy, cô giáo ở vùng núi khó khăn của tỉnh Quảng Ninh đang gặp phải. Nhưng vượt lên trên những gian khó ấy, bằng tình yêu nghề, mến trẻ, thầy cô nỗ lực từng ngày để “gieo chữ” cho học trò.
Hãy áp dụng biện pháp dân gian để phòng chống say xe (hình minh họa).

6 tuyệt chiêu chống say tàu xe cực 'nhạy'

GD&TĐ - Sống trong thời hiện đại, việc di chuyển từ địa điểm này sang địa điểm khá c cách xa hàng trăm cây số không còn là khó khăn nữa. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người bị say xe làm cho cuộc di chuyển trở thành nỗi ám ảnh.
4 huấn luyện viên tiêu tiền nhiều nhất 10 năm qua.

Những người 'tiêu tiền như phá'

GD&TĐ - Thị trường chuyển nhượng hè 2022 đang đi vào thời điểm nóng nhất và mới đây, Transfermnarkt đã đưa ra danh sách những huấn luyện viên chi tiêu nhiều nhất trong 10 năm qua. Nghịch lý ở chỗ không ai trong số những người đứng đầu danh sách này giành được chức vô địch Champions League.