Nga kiểm soát làng Pervomaiske ở hướng Avdeevka

GD&TĐ - Ngày 13/4, Bộ Quốc phòng Nga cho biết lực lượng của họ đã kiểm soát làng Pervomaiskoye ở Cộng hòa nhân dân Donetsk tự xưng (DPR) theo hướng Avdeevka.

Quân nhân Nga kiểm tra một khu vực chứa thiết bị nổ ở Avdeevka, DPR, ngày 6/3. (Ảnh: Sputnik / Stanislav Krasilnikov)
Quân nhân Nga kiểm tra một khu vực chứa thiết bị nổ ở Avdeevka, DPR, ngày 6/3. (Ảnh: Sputnik / Stanislav Krasilnikov)

Bộ Quốc phòng cho biết: “Theo hướng Avdeevka, các đơn vị thuộc nhóm quân Trung tâm đã kiểm soát làng Pervomaiskoye của DPR bằng những hành động tích cực”.

Trên hướng Donetsk, các đơn vị từ nhóm Lực lượng phía Nam của Nga đã có được các vị trí thuận lợi hơn và đẩy lùi 2 cuộc tấn công của Ukraine ở phía nam làng Novomikhailovka thuộc DPR.

Trước đó, ngày 5/4, Bộ Quốc phòng đưa tin lực lượng Nga đã kiểm soát làng Vodiane ở DPR theo hướng Avdeevka. Các đơn vị từ nhóm quân Trung tâm của Nga tiếp tục tiến vào chiều sâu phòng ngự của đối phương.

Ngày 2/4, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết, từ đầu năm, Lực lượng vũ trang Nga đã nắm quyền kiểm soát 403 km2 lãnh thổ các khu vực mới.

Tháng 3, 5 khu định cư đã được kiểm soát là Nevelskoye, Orlovka, Tonenkoye và Krasnoye ở DPR và làng Mirnoye ở vùng Zaporozhye.

Tháng 2, Nga kiểm soát ngôi làng Petrovskoye ở hướng Avdeevka. Ngoài ra, quân đội Nga đã đánh bật các đội hình Ukraine khỏi các khu định cư Pobeda, Lastochkino và Severnoye ở DPR. Thành phố Avdeevka đã được Nga kiểm soát vào tháng đó.

Chiến dịch đặc biệt nhằm bảo vệ Donbass, được Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố bắt đầu ngày 24/2/2022, vẫn tiếp tục. Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh tình hình trong khu vực đang trở nên trầm trọng hơn, được cho là do quân đội Ukraine pháo kích.

Theo IZ

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Một tiết học đọc của trẻ em Mỹ.

Trẻ em Mỹ đọc kém

GD&TĐ - Điểm đọc hiểu của học sinh Mỹ giảm mạnh trong những năm gần đây.

Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Kỹ thuật TPHCM trong giờ thực hành lập trình. Ảnh: Hà An

Ngành công nghệ thông tin: Không chỉ còn học lập trình

GD&TĐ - Trong bối cảnh bùng nổ trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn… ngành công nghệ thông tin không còn chỉ đòi hỏi kỹ năng lập trình, mà yêu cầu người học phải có tư duy sáng tạo, khả năng tham gia các dự án thực tế và thích ứng nhanh với sự thay đổi của công nghệ.

Sản phẩm STEM “Hưng Yên - Hành trình di sản 4.0” của Cụm chuyên môn cấp tiểu học số 4 (Sở GD&ĐT Hưng Yên).

Đánh thức di sản 'xứ nhãn' bằng công nghệ

GD&TĐ - Từ những vật liệu tái chế quen thuộc kết hợp với công nghệ hiện đại, dự án STEM “Hưng Yên - Hành trình di sản 4.0” của học sinh Cụm chuyên môn tiểu học số 4 (Sở GD&ĐT tỉnh Hưng Yên) đã mở ra cách tiếp cận mới.